Lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế và Công nghiệp năm 2016 Lớp đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán Y tế và Công nghiệp năm 2016 (07/10/2016)

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ X-quang cập nhật kiến thức cũng như có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ Tiên Tiến tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 29/9/2016 – 01/10/2016 tại Hội trường Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN. Lớp đào tạo do TS Nguyễn Đức Thành - Nguyên Giám đốc Trung tâm hạt nhân Tp Hồ Chí Minh giảng dạy, tham gia có 30 học viên làm việc tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ trong và ngoài tỉnh.
Lễ kí kết hợp đồng triển khai Đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ” Lễ kí kết hợp đồng triển khai Đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ” (16/10/2014)

Ngày 09/10/2014, Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ ký hợp đồng triển khai thực hiện Đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ theo thời gian thực.”
Thụy Điển đưa ra nguyên tắc an toàn mới nhất cho các nhà máy điện hạt nhân Thụy Điển đưa ra nguyên tắc an toàn mới nhất cho các nhà máy điện hạt nhân (16/10/2014)

Cơ quan quản lý Thụy Điển đã công bố một chu kì các cải tiến an toàn để đảm bảo việc làm mát lõi lò trong các tình huống tương tự như vụ tai nạn tại Fukushima Daiichi.
WESTINGHOUSE ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NHÀ CUNG CẤP NHIÊN LIỆU CHO BA LÒ PHẢN ỨNG VATTENFALL WESTINGHOUSE ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NHÀ CUNG CẤP NHIÊN LIỆU CHO BA LÒ PHẢN ỨNG VATTENFALL (16/10/2014)

Trong thời gian gần đây,công ty điện lực Westinghouse đã thông báo rằng Công ty này đã được lựa chọn bởi tổ chức nhiên liệu hạt nhân Vattenfall AB tại Thụy Điển và trở thành nhà cung cấp thay thế đối với nhiên liệu hạt nhân và các dịch vụ kỹ thuật liên quan cho ba lò phản ứng của họ:Forsmark 3, Ringhals 3 and Ringhals 4
WESTINGHOUSE ĐƯA RA CẢM BIẾN THANH NHIÊN LIỆU MỚI, CÓ THỂ THƯƠNG MẠI HÓA VÀO 2019. WESTINGHOUSE ĐƯA RA CẢM BIẾN THANH NHIÊN LIỆU MỚI, CÓ THỂ THƯƠNG MẠI HÓA VÀO 2019. (16/10/2014)

Trong thời gian gần đây,ông Michael Heibel, Giám đốc quản lý kỹ thuật của Westinghouse, đã thông báo với World Nuclear Neuws rằng: Những nhân viên vận hành nhà máy điện hạt nhân sẽ sớm có thể theo dõi vùng hoạt lò phản ứng bằng cách sử dụng cảm biến được lắp ráp trên thanh nhiên liệu.
NGA VẪN TIẾP TỤC ĐÀM PHÁN XÂY NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN Ở UKRAINE NGA VẪN TIẾP TỤC ĐÀM PHÁN XÂY NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN Ở UKRAINE (16/10/2014)

Nhà máy điện Hạt nhân Khmelnisky nằm ở trung tâm miền Tây Ukraine, được thiết kế gồm 4 tổ máy,trong đó tổ máy 1 và 2 đã được vận hành, sử dụng 2 lò phản ứng VVER-1000 với tổng công suất 2000 MW.
10 QUỐC GIA SẢN XUẤT URANIUM LỚN NHẤT THẾ GIỚI TRONG NĂM 2013 10 QUỐC GIA SẢN XUẤT URANIUM LỚN NHẤT THẾ GIỚI TRONG NĂM 2013 (16/10/2014)

Gía uranium trên thị trường thế giới có suy giảm (giá trung bình của U3O8 trong năm nay là US$31,87/pound), nhưng không vì thế mà khai thác uranium bị ngừng trệ. Sau đây là 10 quốc gia khai thác uranium lớn nhất thế giới trong năm 2013 tại các mỏ uranium lớn nhất của các quốc gia này. Số liệu dựa trên thống kê của Hiệp hội Năng lượng hạt nhân thế giới (WNA).
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo