WESTINGHOUSE ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NHÀ CUNG CẤP NHIÊN LIỆU CHO BA LÒ PHẢN ỨNG VATTENFALL A A

16/10/2014
Trong thời gian gần đây,công ty điện lực Westinghouse đã thông báo rằng Công ty này đã được lựa chọn bởi tổ chức nhiên liệu hạt nhân Vattenfall AB tại Thụy Điển và trở thành nhà cung cấp thay thế đối với nhiên liệu hạt nhân và các dịch vụ kỹ thuật liên quan cho ba lò phản ứng của họ:Forsmark 3, Ringhals 3 and Ringhals 4

Hợp đồng bao gồm việc cung cấp nhiên liệu hàng năm cho ba lò phản ứng trong khoảng thời gian bốn năm (2016-2019).

Theo các điều khoản  của hợp đồng thực hiện giữa Vattenfall AB và Westinghouse Electric AB tại Thụy  Điển thì Westinghouse sẽ sản  xuất nhiên liệu tại cơ sở của mình ở Vasteras, Thụy Điển. Westinghouse  đã là một trong những nhà  cung cấp nhiên liệu chính cho các nhà máy điện hạt nhân Forsmark và Ringhals từ năm 1973,họ  đã cung cấp tổng cộng  gần 12.000 bó nhiên  liệu cho các nhà máy này.

Ông Johan Hallen, phó Chủ tịch  kiêm Giám đốc điều hành Công ty Westinghouse, Bắc Âu cho biết “Hợp đồng này tiếp tục  phản ánh  sự tin tưởng của Tổ chức nhiên liệu hạt nhân Vattenfall  đối với Westinghouse và coi chúng tôi là một nhà cung cấp chất lượng cao "

Thị trường cho việc lắp ráp nhiên liệu hạt nhân  có sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa các nhà cung cấp từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Tây Ban Nha, các quốc gia này đều có khả năng cung cấp nhiên  liệu hoàn  thiện cho các lò phản ứng tương tự như vậy. Cam kết  của Vattenfall đối với cơ sở kỹ thuật và sản xuất tại Thụy  Điển đã giúp Westinghouse có thêm  năng lực  cạnh tranh trên quy mô toàn  cầu, đảm bảo một ngành công nghiệp trong nước phát triển mạnh mẽ và tạo ra hàng ngàn việc làm tại Thụy Điển "

Forsmark 3 là một lò phản ứng nước sôi được thiết kế và xây dựng bởi ASEA-ATOM, được mua lại bởi Westinghouse vào năm 2000. Ngoài ra, cả hai lò phản ứng RINGHALS 3 và 4 đều là các lò phản ứng nước áp lực, được  thiết kế và xây dựng bởi chính Westinghouse.

Westinghouse là nhà cung cấp nhiên liệu hạt nhân đơn nguồn duy nhất cho các lò phản ứng nước áp lực (PWR), lò phản ứng nước sôi (BWRs) và lò phản ứng làm mát bằng khí tiên tiến (AGRs) trên toàn thế giới. Hiện nay Westinghouse đang cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho khoảng 145 nhà máy điện hạt nhân sử dụng công nghệ lò nước áp lực và lò nước sôi, và họ sở hữu mười địa điểm  sản xuất nhiên liệu hạt nhân trên toàn thế giới, trong đó có hai địa điểm ở châu Âu là cơ sở Springfields Fuel Limited (Preston, Lancashire, Anh) và Westinghouse Electric Thụy Điển.

Nguyễn Thị Thu Hà

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo