Chi đoàn Sở tham gia thắp nến tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ A A

01/08/2016
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), tối 26/7/2016, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh (TP. Rạch Giá). Đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các gia đình chính sách và đông đảo đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị lực lượng vũ trang, sở, ban, ngành, trường học trong tỉnh đến tham dự buổi lễ. Được sự phân công của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở khoa học và Công nghệ phân công 02 đồng chí cùng tham gia buổi lễ.

                        Đoàn viên thanh niên thắp nến tại mộ các liệt sỹ

 

        Trong những ngày của tháng 7 năm nay, cùng với tuổi trẻ cả nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ Kiên Giang đã trở thành hoạt động thường xuyên với từng hành động cụ thể như: ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang, làm đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, nhà truyền thống, tượng đài trong tỉnh ngày 24/7/2016, chiến dịch tình nguyện hè tại huyện Giang Thành năm 2016. Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tự hào được tham gia cùng thanh niên trong tỉnh góp phần nhỏ vào các phong trào ý nghĩa này.

        Mặc dù, thời tiết không thuận lợi, trời mưa nhưng buổi lễ diễn ra trong không khí ấp áp, mỗi đoàn viên mang từng ngọn nến thắp lên tấm lòng biết ơn và tri ân đến các anh hùng liệt sỹ. Tuổi trẻ ngày nay luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến to lớn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ hôm nay nguyện noi gương, phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước, lòng dũng cảm của những anh hùng liệt sỹ, xung kích sáng tạo, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”.

 

Tin và ảnh: Võ Mộng Tuyền

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo