Hoạt động về nguồn kết hợp giao lưu Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao A A

20/10/2016
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10/1956 – 15/10/2016. Sáng ngày 15/10/2016 Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến về nguồn kết hợp giao lưu Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao với Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau, với sự tham gia nhiệt tình của 20 đoàn viên thanh niên.

Tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khởi đầu hoạt động về nguồn, Chi đoàn có chuyến tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau. Ở đây các bạn đoàn viên thanh niên được tham quan nhà sàn Bác Hồ cũng như nhà truyền thống nơi được lưu giữ nhiều hiện vật và hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

Sau chuyến tham quan về nguồn, Chi đoàn có cuộc gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đoàn thể và giao lưu văn hóa-văn nghệ về các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước như: Áo mới Cà Mau, Kiên Giang mình đẹp lắm,… Tiếp đến là hoạt động thể thao với các trò chơi dân gian như kéo co, đổ nước vào chai tạo sân chơi lành mạnh giao lưu gắn kết gần gũi hơn cho đoàn viên hai Chi Đoàn. Kết quả hoạt động giao lưu thể thao thành công tốt đẹp với phần thắng môn kéo co thuộc về Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau, còn ở môn thi đổ nước vào chai chiến thắng thuộc về Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang.

Tặng quà lưu niệm

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Phong trào Thanh niên nằm trong Chương trình Công tác Đoàn nhằm tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên thanh niên về truyền thống 60 năm thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Hoạt động này tạo điều kiện cho đoàn viên hai Chi đoàn xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về tổ chức đoàn thể cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ hỗ trợ công việc. Ngoài ra, hoạt động tạo điều kiện để đoàn viên nâng cao tinh thần tập luyện thể dục - thể thao, am hiểu lịch sử văn hóa đất nước con người và dân tộc./.

Tin: Xuân Quí, Ảnh: Hải Đăng