Chuỗi sự kiện tại Triển lãm “Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” A A

16/03/2017
Từ ngày 09/3/2017 đến 13/3/2017, tại thành phố Cần Thơ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) - Bộ KH&CN phối hợp với Cục Công tác phía Nam và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt tổ chức các sự kiện tại Triển lãm “Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang được UBND tỉnh giao làm cơ quan đầu mối, đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành liên quan (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh), 13 doanh nghiệp và Liên minh hợp tác xã tỉnh tham gia 04 chuỗi sự kiện chính tại Festival như sau:

1. Hội thảo “Ứng dụng KH&CN để nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp”.

Đoàn đã được các diễn giả trong và ngoài nước chuyên sâu trong lĩnh vực nông nghiệp trình bày các tham luận và cùng tham gia thảo luận thảo luận những vấn đề xung quanh: Hiệu quả của phân bón đối với cây trồng; Cách chữa trị một số bệnh cho cây ăn trái, cây lúa; Việc ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất nông nghiệp;… 

TS. Nguyễn Xuân Niêm – Phó GĐ Sở KH&CN tham quan Khu gian hàng sản phẩm nông nghiệp Kiên Giang

 

2. Triển lãm những công nghệ, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh trong nông nghiệp của tỉnh Kiên Giang.

Triển lãm đã thu hút các đơn vị, doanh nghiệp tham gia khá đông với quy mô khoảng 350 gian hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và liên quan nông nghiệp. Gian hàng của tỉnh Kiên Giang được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp và bố trí cho các doanh nghiệp tham gia trong suốt thời gian diễn ra triển lãm với 04 gian hàng chung của 13 doanh nghiệp và Liên minh hợp tác xã tỉnh tham gia bao gồm các sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh như: Nước mắm, rượu sim, muối hồng tiêu, cá sấy tẩm đường, tiêu sọ Phú Quốc, khô cá sặc rằn, cá mai, cá trích U Minh Thượng, hạt tiêu đen và dây tiêu sống Gò Quao, rượu hoa Hải Đường Giồng Riềng, mứt khóm, kẹo khóm, nước màu khóm, gạo sạch hữu cơ,…Trong những ngày diễn ra triển lãm, gian hàng tỉnh Kiên Giang đã thu hút khoảng 1.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm/ngày; tổng doanh thu của các doanh nghiệp đạt trên 200 triệu đồng. Tại triển lãm, nhiều doanh nghiệp của tỉnh đã tiếp và làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác liên doanh, mở rộng đại lý tiêu thụ các sản phẩm như: Công ty TNHH MTV Biên Hải ký kết được 02 hợp đồng mở đại lý tại TP.Cần Thơ, Công ty TNHH SXTN Phụng Hưng ký kết được 01 hợp đồng mở đại lý tại TP.Cần Thơ. 

                                      Quang cảnh buổi “Kết nối cung cầu công nghệ”

 

3. Tham dự chương trình “Kết nối cung cầu công nghệ”.

Chương trình “Kết nối cung cầu” đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học, doanh nghiệp của tỉnh giao lưu tìm kiếm đối tác và liên kết phát triển công nghệ, sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Đồng thời giúp tăng cường liên kết hợp tác và đặt hàng các công nghệ, sản phẩm, giải quyết những vấn đề quan trọng trong đầu tư phát triển nông nghiệp, phát triển KH&CN vào sản xuất, kinh doanh. Tại buổi kết nối cung cầu này, tỉnh Kiên Giang có 02 doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Biên Hải, Cơ sở sản xuất Rượu sim Suối Sim có nhu cầu tìm kiếm đối tác nhằm đầu tư trang thiết bị dây chuyền công nghệ trong việc sản xuất rượu vang sim và mứt, kẹo từ trái sim rừng, nâng cấp dây chuyền gia công muối, cung ứng hàng hóa chế biến sẵn;...

            Các doanh nghiệp nhận Huy chương vàng Khoa học nông nghiệp sáng tạo

 

4. Tham dự trao Huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo”.

Tại buổi lễ Khai mạc “Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, Ban Tổ chức cũng đã xét chọn và trao Huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo” cho các cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân… nhằm vinh danh những kết quả nổi bật trong nghiên cứu, sáng chế, sản xuất những công nghệ thiết bị, sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống xã hội từ các đơn vị. Qua đó, vùng Đồng bằng sông Cửu Long có 50 doanh nghiệp được vinh dự nhận Huy chương vàng này. Tỉnh Kiên Giang, cũng góp mặt 03 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Biên Hải, Cơ sở sản xuất Rượu sim Suối Sim, trong đó có 01 doanh nghiệp vinh dự được lọt vào top 10 doanh nghiệp tiêu biểu là Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn.

Qua việc tham gia các chuỗi sự kiện tại Triển lãm “Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” đã góp phần quảng bá, giới thiệu nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực, thế mạnh của tỉnh để người tiêu dùng và đối tác tiếp cận nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng để phát triển thị trường tiêu thụ trong xu thế hội nhập. Triển lãm còn là cầu nối để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có điều kiện giới thiệu công nghệ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong đầu tư nghiên cứu, phát triển KH&CN vào kinh doanh để đưa nông nghiệp tỉnh nhà ngày một phát triển bền vững./.   

Phạm Văn Phúc - Phòng QL Công nghệ & TTrCN

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo