Tập huấn công tác tài chính trong lĩnh vực KH&CN tại Vũng Tàu A A

04/04/2017
Ngày 28/3/2017, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác tài chính trong lĩnh vực KH&CN tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lớp học có sự tham dự của 180 đại biểu đến từ Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành của khu vực phía Nam và một số tỉnh của khu vực miền Trung.

Nội dung lớp tập huấn gồm 03 chuyên đề: Những quy định mới của Luật Kế toán sửa đổi, bô sung; Hướng dẫn định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước; Tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho lãnh đạo và công chức chuyên môn nắm được các quy định mới của văn bản có liên quan đến công tác tài chính nói chung và tài chính trong lĩnh vực KH&CN nói riêng, những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng, thanh quyết toán kinh phí trong thực hiện đề tài, dự án KH&CN. Ngoài ra, lớp học còn được thông tin, chia sẻ những nội dung về tự chủ tài chính của các tổ chức KH&CN theo Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập, những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện tự chủ theo lộ trình từ nay đến năm 2020./.

Xuân Tú – Phó phòng KH-TC

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo