Sinh hoạt ngoại khóa về Giáo dục môi trường và bảo bảo vệ động vật hoang dã tại Hòn Me A A

28/09/2017
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, được hòa mình vào thế giới thiên nhiên, được tìm hiểu về đời sống của các con vật và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, yêu động vật, biết cách tiếp xúc an toàn với động vật đặc biệt là thú dữ. Sáng 15/09/2017, Văn Phòng điều hành BQL Khu DTSQ Kiên Giang phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN); UBND xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục môi trường và bảo vệ động vật hoang dã tại Hòn Me dành cho các 30 em học sinh Tiểu học (học sinh nghèo học giỏi, vượt khó) ở xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Đây là một những chương trình nằm trong Kế hoạch số 10/KH-BQL ngày 09/03/2017 của Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang về việc triển khai thực hiện tuyên truyền, giáo dục môi trường nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư trong Khu DTSQ Thế Giới Kiên Giang.

          Học sinh Tiểu học cùng tham gia trồng cây xanh tại Trạm cứu hộ ĐVHD Hòn Me

 

Các em học sinh được đi tham quan lần lượt các con vật và trồng cây bảo vệ môi trường trong Trạm cứu hộ Động vật hoang dã Hòn Me. Các con vật ở đây đã làm cho các em học sinh phải ngạc nhiên vì có lẽ các em hình như chưa từng thấy chúng trong cuộc sống thật bao giờ mà chỉ được biết đến chúng qua tivi và sách truyện. Bên cạnh đó các em còn được nghe ông. Nguyễn Thanh Hải, Chánh Văn phòng Điều hành BQL Khu DTSQ Kiên Giang giới thiệu tên gọi, nơi ở, thức ăn và tập tính sinh hoạt của các loài vật khác nhau, nào là khỉ, vượn, cá sấu, chồn, gấu, … Các em yên lặng lắng nghe và sôi nổi trả lời các câu hỏi liên quan tới các loài thú.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải thì đối tượng tuyên truyền là học sinh tiểu học có vai trò rất quan trọng, đây là những đối tượng nhanh nhạy, dễ tiếp thu và tập trung cao độ, đặc biệt là có sức lan tỏa rất lớn, vì đây là những mầm non của tương lai, đất nước sau này. Vì vậy, BQL Khu DTSQ Kiên Giang mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng, phối hợp nhiệt tình từ phía nhà trường, thầy, cô giáo và các em học sinh trong đợt tuyên truyền lần này.

                   Đại biểu, Đoàn Thanh niên và học sinh tiểu học chụp hình lưu niệm

 

Tiếp theo đó, đoàn đã trao tặng quà cho các đối tượng là học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những em đạt thành tích cao tại các trường tiểu học ở xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Trị giá mỗi suất quà khoảng 250.000 đồng. Mỗi phần quà gồm có: 10 cuốn tập học sinh, áo, nón và 50.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực của BQL Khu DTSQ Kiên Giang nhằm động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, đồng thời tạo động lực khích lệ các em tiếp tục đạt được thành tích cao trong năm học tới 2017-2018.

Sau buổi sinh hoạt, toàn thể các đại biểu cùng các em học sinh đã tích cực chung tay trồng cây xanh lưu niệm tại Trạm cứu hộ Động vật hoang dã Hòn Me, hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang.

Lý Minh Tài

 (Chuyên viên, VPĐH BQL Khu DTSQ KG)

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo