NGÀY HỘI MÔI TRƯỜNG TỈNH KIÊN GIANG LẦN II, NĂM 2017 A A

25/10/2017
Tiếp nối sự thành công của Ngày Hội Môi trường tỉnh Kiên Giang lần I năm 2017, tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, TP. Rạch Giá. Ngày 20/10/2017 tại Trường Tiểu học Tân Hiệp 1, huyện Tân Hiệp, đã tiếp tục diễn ra Ngày Hội Môi trường lần II năm 2017, do Sở Tài nguyên và Môi trường (TM&MT) phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang (BQL Khu DTSQ Kiên Giang) và UBND huyện Tân Hiệp tổ chức. Đây là một hoạt động thường niên được duy trì hàng năm nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và “Đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống quốc dân” trong các cơ sở giáo dục.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Đến tham dự ngày hội môi trường lần II năm 2017, có TS. Nguyễn Xuân Niệm, Phó trưởng ban BQL Khu DTSQ Kiên Giang; ông, Đoàn Hữu Thắng, PGĐ Sở TN&MT; ông Trần Quang Bảo, PGĐ Sở GD&ĐT; ông Trần Minh Vũ, Phó Chỉ tịch UBND huyện Tân Hiệp và đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Phòng GD&ĐT cùng 600 em học sinh tiểu học huyện Tân Hiệp tham dự với những hoạt động ý nghĩa diễn ra trong sự kiện.

Ngày Hội Môi trường lần II năm 2017 đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: Phát động phong trào bảo vệ môi trường; tổ chức triển lãm, tổ chức vẽ tranh môi trường trên tường; hoạt động tìm hiểu về tài nguyên và môi trường; trò chơi bảo vệ đa dạng sinh học, trò chơi tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước; đổi chất thải lấy quà tặng; nhảy dân vũ.... Ngày hội nhằm tạo sân chơi hữu ích cho cộng đồng, nhất là học sinh nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, từ đó chuyển biến thành hành động.

Học sinh tích cực tham gia ngày hội

Đóng góp vào thành công tốt đẹp và tăng cường ý nghĩa về bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái trong Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang của ngày hội môi trường Kiên Giang lần II năm 2017, BQL Khu DTSQ Kiên Giang đã hỗ trợ cho chương trình 600 phhần quà (áo thun, nón, và tờ thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang) để phát quà cho các em học sinh tham dự ngày hội môi trường Kiên Giang lần II năm 2017./.

Lý Minh Tài

(Chuyên viên, VPĐH BQL Khu DTSQ KG)