Tham gia Tuần lễ văn hóa du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên A A

29/11/2017
Từ ngày 21 -23/11/2017, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (02, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp UBND các tỉnh/thành và các đơn vị liên quan tổ chức “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2.

 Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Việt Nam; đồng thời quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và sức hấp dẫn của du lịch tại các Khu di sản thiên nhiên thế giới, Khu Dự trữ sinh quyển (Khu DTSQ), Vườn Di sản ASEAN, Vườn quốc gia thuộc các tỉnh/thành phố…. Đồng thời, đây là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên giữa các vùng, miền trong cả nước”. 

Tham gia trưng bày giới thiệu các giá trị di sản văn hóa lần này gồm có các tỉnh, thành đại diện cho các di sản của mọi miền của đất nước Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Hà Giang, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang,... tại không gian trưng bày các tỉnh, thành phố đã làm nổi bật giá trị di sản thiên nhiên của địa phương, đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, các sản phẩm du lịch, các sản vật đặc trưng tiêu biểu được nuôi trồng trong khu dự trữ sinh quyển, Di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận, vườn di sản ASEAN, vườn Quốc gia của địa phương, thông qua các mô hình, hiện vật, hình ảnh, băng hình, nghệ thuật sắp đặt, sinh vật cảnh đồng thời trình diễn nghệ thuật và thao tác tay nghề tại khu trưng bày...

Ngoài ra còn có các sự kiện: chương trình giao lưu của sinh viên các trường Đại học và các tỉnh tham gia với chủ đề “Tuổi trẻ với Di sản thiên nhiên”; chương trình Không gian Ẩm thực thuần Việt; Chương trình nghệ thuật “Người cao tuổi chung tay bảo vệ Di sản xanh”;…

Đến tham gia trưng bày “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2. Bên cạnh việc trình bày giới thiệu trình giới thiệu hình ảnh, tư liệu quảng bá về văn hóa, lịch sử, du lịch và các giá trị trưng của Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang. Đoàn Kiên Giang còn tham gia Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật với các tỉnh thành khác với các tiết mục của Đờn ca tài tử - Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận./.

Lý Minh Tài (Chuyên viên, VPĐH BQL Khu DTSQ KG)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo