Sự kiện khoa học và công nghệ “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” A A

29/11/2017
Sự kiện khoa học và công nghệ “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” nhằm thúc đẩy ứng dụng, đổi mới, chuyển giao và kết nối cung cầu công nghệ phục vụ sản xuất sản phẩm chủ lực theo nhu cầu của các địa phương được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 22-24/11/2017.
Tại sự kiện này diễn ra các hoạt động như: Trình diễn và kết nối cung-cầu công nghệ; Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ trên cả nước; Hội thảo về bức xạ tiên tiến; Diễn đàn kết nối công nghệ xanh – Nông nghiệp sạch; Hội thảo quốc tế Xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và xử lý môi trường,…

Trong đó, sự kiện Trình diễn và kết nối cung-cầu công nghệ tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hữu cơ; năng lượng tái tạo; công nghệ sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ; cơ khí chế tạo trong nông nghiệp; công nghệ thông tin; điện tử và viễn thông; y tế; thủy sản; quản lý nguồn nước và phát triển bền vững;…. Với sự tham gia của hơn 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ, giới thiệu trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học và công nghệ trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng sự kiện này là cơ hội để tăng cường liên kết 3 nhà “khoa học – doanh nghiệp – quản lý” thông qua thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ. Rà soát, đánh giá và hỗ trợ, giải quyết hiệu quả mối quan hệ cung – cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp. Kêu gọi đầu tư vào các doanh nghiệp, quỹ công nghệ và các sản phẩm từ các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ có giá trị kinh tế cao hoặc có tiềm năng phát triển. Đẩy mạnh hợp tác, liên kết đầu tư trong và ngoài nước, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong và nước ngoài phục vụ ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ. Từ đó đưa kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Nguyễn Thanh Bình, Phòng QL Công nghệ & TTrCN