Kỷ niệm 10 năm thành lập Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An A A

05/12/2017
Chiều ngày 28/11/2017, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Nghệ An trở thành Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) thế giới (2007 - 2017).

Đến tham dự buổi lễ gồm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Đinh Viết Hồng và đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, các cơ quan trung ương, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam); các Ban Quản lý (BQL) Khu DTSQ thế giới Việt Nam và nhiều nhà khoa học tham dự buổi hội thảo đánh giá những kết quả của công tác bảo tồn và giữ gìn danh hiệu khu DTSQ, xác định những vấn đề tồn tại trong quá trình quản lý, vận hành Khu DTSQ Miền Tây Nghệ An.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Khu DTSQ Miền Tây Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động bảo tồn và phát triển tại Khu DTSQ đã tạo các sinh kế mới thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu tại khu vực vùng lõi, vùng đệm và vùng chuyển tiếp. Hàng chục loại hình sinh kế hoạt động hiệu quả đã đóng góp quan trọng vào cải thiện thu nhập và mức sống cho hộ dân; tỷ lệ hộ nghèo của các huyện thuộc Khu DTSQ năm 2016 so với 2010 đều giảm ở mức từ 2,3 - 5,2% mỗi năm; cơ cấu kinh tế các ngành của các huyện khu vực Miền Tây Nghệ An có sự thay đổi. Cụ thể, lĩnh vực nông - lâm nghiệp giảm 7,53%, công nghiệp và xây dựng tăng 1,51%; lĩnh vực dịch vụ tăng 6,02%.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Đinh Viết Hồng phát biểu nhấn mạnh, thời gian tới, Khu DTSQ Miền Tây Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò và lợi ích thiết thực của việc bảo tồn trong Khu DTSQ Miền Tây Nghệ An; đồng thời rà soát bổ sung hoàn thiện quy chế quản lý Khu DTSQ; từng bước xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An theo hướng phát triển bền vững.

Để ghi nhận sự cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát triển, thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đinh Viết Hồng đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân xuất sắc đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác bảo tồn và phát triển Khu DTSQ Miền Tây Nghệ An./.

Lý Minh Tài (Chuyên viên, VPĐH BQL Khu DTSQ KG)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo