Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại Vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Thượng A A

04/04/2018
Sáng ngày 31/3/2018, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang phối hợp với Vườn Quốc Gia (VQG) U Minh Thượng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho 40 em học sinh của 02 trường Tiểu học An Minh Bắc 2 và Minh Thuận 1 thuộc vùng đệm VQG U Minh Thượng về “Giáo dục môi trường và bảo vệ động vật hoang dã”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch năm 2018 của BQL Khu DTSQ Kiên Giang về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường, bảo vệ động vật hoang dã cho học sinh các Trường Tiểu học trong Khu DTSQ Kiên Giang.

Toàn thể đại biểu và các em học sinh Tiểu học chụp hình lưu niệm tại TT Du khách VQG U Minh Thượng

Mục tiêu của chương trình nhằm tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá cho các em học sinh Tiểu học để tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh, được hòa mình vào thế giới thiên nhiên để tìm hiểu về đời sống của các loài vật;giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, yêu động vật, biết cách tiếp xúc an toàn với các loài động vật đặc biệt là các loài thú dữ.

Cán bộ VQG U Minh Thượng hướng dẫn các em học sinh tham quan VQG U Minh Thượng 

Thông qua chương trình này, các em học sinh đã được đi xem một số loài động vật hoang dã đang được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã của VQG U Minh Thượng; thăm phòng trưng bày giáo dục môi trường của Trung tâm Du lịch sinh thái & Giáo dục môi trường VQG U Minh Thượng. Được sự hướng dẫn của cán bộ VQG U Minh Thượng, các em học sinh bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới động vật, thực vật của VQG U Minh Thượng với những gương mặt tò mò xen lẫn sự ngạc nhiên và thích thú.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt. ông Lê Văn Lạc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Thuận 1, nhấn mạnh rằng buổi sinh hoạt ngoại khoá này là hoạt động hết sức cần thiết và đầy ý nghĩa; giúp tạo điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu thêm những kiến thức thực tiễn từ thiên nhiên của vùng đất U Minh Thượng. Đây thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền giáo dục để các em học sinh biết yêu thương và bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Học sinh Tiểu học cùng tham gia trồng cây xanh tại VQG U Minh Thượng 

Sau buổi sinh hoạt, toàn thể các đại biểu cùng các em học sinh đã tích cực chung tay trồng cây xanh lưu niệm tại VQG U Minh Thượng, hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong Khu DTSQ  Kiên Giang./.


Minh Tài (VP DTSQ). Ảnh: Tú Vân
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo