Trồng cây bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan ở Trường THCS Cửa Cạn huyện Phú Quốc A A

23/05/2018
Sáng ngày 17/05/2018, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang phối hợp với Vườn Quốc Gia (VQG) Phú Quốc đã tổ chức tuyên truyền giáo dục môi trường cho các em học sinh của trường THCS xã Cửa Cạn thuộc vùng đệm của VQG Phú Quốc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch năm 2018 của BQL Khu DTSQ Kiên Giang về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường trong Khu DTSQ Kiên Giang cho các học sinh trong tỉnh.

Toàn thể đại biểu và các em học sinh trường THCS Cửa cạn cùng chụp hình lưu niệm

Chương trình trồng cây bảo vệ môi trường đã thu hút sự tham của hơn 50 người gồm có: cán bộ Văn phòng Điều hành Khu DTSQ Kiên Giang, BQL VQG Phú Quốc, Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ, Đài PTTH huyện Phú Quốc, thầy, cô giáo và hơn 30 em học sinh trường THCS Cửa Cạn.

Mục tiêu của chương trình nhằm giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho các em học sinh. Việc làm này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với các em học sinh, đồng thời tạo hiệu ứng cho toàn cộng đồng, hướng đến mục tiêu cùng chung tay bảo vệ Khu DTSQ Kiên Giang.

Ô. Lý Minh Tài đại diện Văn phòng điều hành BQL Khu DTSQ Kiên Giang tặng quà cho các em học sinh

Tại đây, các em được tham gia vào các hoạt động tuyên truyền qua các hình thức như lắng nghe các tuyên truyền viên môi trường trình bày; thi văn nghệ; thi tìm hiểu; đố vui; trồng cây;... nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò chức năng, giá trị của rừng và công tác bảo vệ môi trường. Các hoạt động trên đều nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường trong buổi sinh hoạt.

Nhân dịp này, BQL Khu DTSQ Kiên Giang đã trao tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi phần quàn 10 cuốn tập có in thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Kiên Giang). Đây là món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên. Đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của BQL Khu DTSQ Kiên Giang nhằm góp phần giúp trẻ em nghèo có điều kiện cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.


Thầy giáo và học sinh tham gia trồng cây xanh tại trường THCS Cửa Cạn

Phát biểu tại buổi sinh hoạt,Thầy Nguyễn Anh Khoa - Hiệu trưởng trường THCS Cửa Cạn, khẳng định đây là hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng nhất là các em học sinh để cùng chung tay bảo vệ môi trường. Hoạt động này có ý nghĩa mang tính lan tỏa hết sức tích cực đến từ các em học sinh cho đến cộng đồng và toàn xã hội trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Đặc biệt là môi trường sinh thái ở vùng đệm VQG Phú Quốc. Do vậy, việc bào vệ rừng, bảo vệ môi trường là hết sức cần thiết"..

Sau buổi sinh hoạt, toàn thể các đại biểu cùng các em học sinh đã tích cực chung tay trồng cây xanh bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan tại trường THCS Cửa Cạn, hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ Khu DTSQ  Kiên Giang.

Minh Tài (VP Khu DTSQ Kiên Giang) Ảnh: Tú Vân
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo