Về nguồn, tuyên truyền Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang và tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi tại U Minh Thượng A A

04/06/2018
Sáng ngày 26/5/2018, Ban Tổ chức về nguồn và tuyên truyền Khu Dự trữ Sinh quyển (DTSQ) Kiên Giang và tặng quà cho học sinh nghèo, học giỏi tại huyện U Minh Thượng, gồm: Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp tổ chức thực hiện. Trong chuyến đi lần này, Ban Tổ chức có mời Ban Quản lý Khu DTSQ Kiên Giang cùng đồng hành nhằm bám sát hơn nội dung trong công tác tuyên truyền.

Ban Tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo, học giỏi

Tại buổi tuyên truyền các thầy cô và học sinh Trường THCS Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng được Ban Tổ chức giới thiệu những nội dung về Khu DTSQ Kiên Giang, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng và các em học sinh trong việc tham gia bảo tồn thiên nhiên, các loài động vật quý hiếm, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tặng 50 suất quà gồm 500 quyển tập có in thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Kiên Giang cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường. Đây là những món quà thiết thực động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Ngoài ra, trong chuyến đi lần này Ban Tổ chức cùng tập thể thầy cô Trường THCS Thạnh Yên A đã tham quan thực tế hệ động thực vật tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Tại đây, các đơn vị có buổi họp mặt, chuyện trò giao lưu và trao đổi thêm về một số hoạt động trong công tác Đoàn.

 

                                                                   Cán bộ BQL Khu DTSQ Kiên Giang chụp hình BTC về nguồn

Chuyến đi với những hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên nói riêng và cộng đồng nói chung về việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và các hoạt động xung kích vì cộng đồng trên địa bàn dân cư phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào đền ơn đáp nghĩa, vòng tay nhân ái và an sinh xã hội. Ngoài ra, hoạt động cũng đã tăng cường mối quan hệ giữa Chi đoàn Sở KH&CN, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT  và Đoàn Trường THCS Thạnh Yên A trong thời gian tới.

Kiều Hoa – PBT Chi đoàn
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo