Tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường tại xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành A A

05/09/2018
Sáng ngày 24/08/2018, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang phối hợp với BQL Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ đã tổ chức tuyên truyền giáo dục môi trường cho các em học sinh của trường Trung học cơ sở xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch năm 2018 của BQL Khu DTSQ Kiên Giang về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường trong Khu DTSQ Kiên Giang cho các học sinh trong tỉnh.

Ông. Nguyễn Phong Vân (Giám đốc BQL Khu Bảo tồn) trao đổi với các em về các kiến thức về bảo tồn

Chương trình tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh xã Phú Mỹ đã thu hút sự tham của hơn 50 người gồm có: Cán bộ Văn phòng Điều hành Khu DTSQ Kiên Giang; BQL Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ; Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ; Đài PTTH Kiên Giang; cán bộ xã Phú Mỹ; thầy, cô giáo và hơn 30 em học sinh Trường THCS Phú Mỹ.

Mục tiêu của chương trình nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ở vùng đệm Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ. Thông qua chương trình này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, đồng thời tạo hiệu ứng cho toàn cộng đồng, hướng đến mục tiêu chung tay bảo vệ Khu DTSQ Kiên Giang.

Học sinh hăng hái trồng cỏ bàng tại phân khu phục hồi sinh thái của Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ

Tại buổi tuyên truyền các em đã được các báo cáo viên trình bày giới thiệu về các hoạt động bảo tồn và giá trị nội bậc của Khu DTSQ Kiên Giang nói chung, Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ nói riêng. Ngoài ra các em còn được tham gia các hoạt động tuyên truyền thông qua các hoạt động khác như thi tìm hiểu; đố vui; tham quan làng nghề thủ công truyền thống cỏ bàng, trồng cỏ bàng;... Các hoạt động trên đều nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường trong buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt,  Ông. Nguyễn Phong Vân - Giám đốc BQL khu Bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ, khẳng định đây là hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng nhất là các em học sinh để cùng chung tay bảo vệ hệ sinh thái đồng cỏ duy nhất ở ĐBSCL. Hoạt động này có ý nghĩa mang tính lan tỏa hết sức tích cực đến từ các em học sinh cho đến cộng đồng và toàn xã trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Ông. Lý Minh Tài đại diện BQL Khu DTSQ Kiên Giang tặng quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới

Nhân dịp này, BQL Khu DTSQ Kiên Giang đã trao tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi phần quàn 10 cuốn tập có in thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Kiên Giang). Đây là món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên. Đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của BQL Khu DTSQ Kiên Giang nhằm góp phần giúp trẻ em nghèo có điều kiện cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Sau buổi sinh hoạt, toàn thể các đại biểu cùng các em học sinh đã tích cực chung tay trồng cỏ bàng, nhằm phục hồi hệ sinh thái đồng cỏ đất ngập nước gớp phần tạo sinh cảnh sinh sống cho loài Sếu đầu đỏ quý hiếm về đây trú ngụ hằng năm ở khu bảo tồn./.

Minh Tài - VP Khu DTSQ Kiên Giang. Ảnh: Tú Vân
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo