Chuẩn bị hết nhiệm kỳ, Tổng lãnh sự Úc đến chia tay lãnh đạo tỉnh Kiên Giang A A

17/09/2018
Hôm qua, ngày 12/9/2018 tại Phòng Tiếp khách UBND tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Ông Phạm Vũ Hồng cùng đại diện các sở, ban, ngành gồm Sở Ngoại vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên hiệp hữu nghị các nước tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề tỉnh,… tiếp Tổng Lãnh sự Úc Bà Karen Lanyon. Sau những câu xả giao, Bà Karen Lanyon cho biết đến cuối tháng 12 này, Bà sẽ hết nhiệm kỳ 3 năm làm Tổng Lãnh sự Úc tại Việt Nam, trong 3 năm qua Bà đã có cơ hội 05 lần đến Kiên Giang làm việc và đi thực địa cùng lãnh đạo và bà con nông dân. Bà tươi cười nhận xét: Lãnh đạo Kiên Giang rất nhiệt tình và năng động, còn nông dân Kiên Giang siêng năng, cần cù và đầy sáng tạo. Kiên Giang đầy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch, trong đó có Hòn ngọc Phú Quốc, một thiên đường cho du lịch. Bà ấn tượng về sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản hằng năm, mà trong những năm qua Bà đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp Úc đến vói Kiên Giang.

Bà Karen Lanyon và Ông Phạm Vũ Hồng tặng quà kỷ niệm cuộc họp

Bà Karen Lanyon thông báo cho Ông Phạm Vũ Hồng cùng đại diện các sở, ban, ngành, thì theo kế hoạch đã định thì từ đây đến cuối tháng 12/2018, Tổng Lãnh sự Úc có tổ chức 03 hoạt động: (i). Dự án nhỏ về cung cấp nước cho cộng đồng, khoảng 20.000 USD; (ii) Hội thảo tập huấn về kỹ năng đào tạo nghề cho phụ nữ, thời lượng 12 tuần, mỗi tỉnh chọn 20-30 người; (iii) Dự án quản lý và sử dụng nước hiệu quả gắn với thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, trong đó có cuộc gặp mặt trên 120 doanh nghiệp Úc đến Việt Nam để tìm đối tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ liên quan về quản lý nước. Bà Karen Lanyon yêu cầu Chủ tịch Phạm Vũ Hồng và đại diện các sở, ban, ngành lựa chọn tổ chức, cá nhân đủ năng lực để tham dự. Chủ tịch Phạm Vũ Hồng chỉ đạo Sở Ngoại vụ tiếp cận sớm với các hoạt động trên để tham mưu cho UBND tỉnh sớm nhất.

Ông Phạm Vũ Hồng cám ơn Bà Karen Lanyon cho những hỗ trợ đối với Kiên Giang trong thời gian qua và Ông hy vọng rằng trong thời gian tới khi Bà Karen Lanyon sang nhận nhiệm vụ mới vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Kiên Giang nói riêng và ĐBSCL nói chung về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đào tạo nghề tạo sinh kế đặc biệt cho đồng bào người Khmer vì họ là nhóm người dễ bị tổn thương nhất; cầu nối cho chuyên gia Úc đến Kiên Giang nghiên cứu, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học; bên cạnh đó cũng yêu cầu Bà Karen Lanyon quan tâm thêm vấn đề biến đổi khí hậu vì Kiên Giang là một trong những tỉnh đã và đang bị đe dọa nặng nhất về thời tiết cực đoan trong thời gian qua;…

Ông Phạm Vũ Hồng đội nón có biểu tượng Nhà hát Opera Úc

Sau buổi gặp mặt xả giao, hai bên đã trao quà kỷ niệm lẫn nhau. Đặc biệt Bà Karen Lanyon còn tặng riêng Ông Phạm Vũ Hồng 1 cái nón với biểu tượng hình con sò của Nhà hát Opera, một địa danh tham quan nổi tiếng của xứ Kangaroo.

Chiều cùng ngày, Bà Karen Lanyon - Tổng Lãnh sự Úc sẽ đến Trường Cao đẳng Nghề tỉnh Kiên Giang trao 500 học bổng cho các sinh viên nghẻo, học giỏi.

Xuân Niệm
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo