Đón tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến làm việc và dẫn đoàn các công ty tìm cơ hội đầu tư tại Kiên Giang A A

08/11/2018
Chiều nay 07/11/2018 tại phòng họp C của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch UBND tỉnh ông Phạm Vũ Hồng cùng đại diện các sở, ban, ngành: Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Sở Khoa học & Công nghệ; Sở Kế hoạch & Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Công Thương; Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh; Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh; Vườn Quốc gia Phú Quốc; Vườn Quốc gia U Minh Thượng; các UBND huyện Phú Quốc, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Hòn Đất, U Minh Thượng, Gò Quao; Công ty Trấn Phú; Công ty Địa Long;… tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ông Trần Thanh Nam đến làm việc và dẫn đoàn các nhà đầu tư Mavin Group; Cty VietGAP; Cty Vina T&T; Cty Siêu thị Big-C;… đến giới thiệu năng lực kinh doanh và tìm cơ hội đầu tư vào Kiên Giang.

Ông Trần Thanh Nam (Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn)

Đầu tiên, ông Quảng Trọng Thao (Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) trình bày báo cáo Thực trạng và định hướng phát triển nuôi biển của tỉnh Kiên Giang. Sau đó, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn giới thiệu ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị trình bày về Mavin Group.

Ông David John Whitehead (Chủ tịch Hội đồng quản trị) đang trình bày năng lực kinh doanh của Mavin Group và tìm cơ hội đầu tư vào Kiên Giang

Tập đoàn Mavin là doanh nghiệp đã phát triển thành công giá trị hoàn chỉnh “From farm to table – Từ nông trại đến bàn ăn”, cung ứng cho người nông dân thức ăn chăn nuôi, giống, thiết bị và thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm trong chuỗi giá trị đến các nhà máy sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tập đoàn Mavin là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng tự động hóa trong tất cả các công đoạn sản xuất để tăng năng suất, giảm thiểu các tác động đến môi trường và sức khỏe con người, tạo vị thế cạnh tranh cho các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Đến với Kiên Giang lần này, Tập đoàn Mavin lập kế hoạch đầu tư 04 dự án: (i) Xây dựng Trang trại Nuôi trồng thủy sản trên diện tích khoảng 1.800 ha, bắt đầu từ 2019 với vốn đầu tư 50 triệu dollars; (ii) Trang trại Sản xuất giống thủy sản trên diện tích khoảng 15 ha, bắt đầu sau 2020 với vốn đầu tư 05 triệu dollars; (iii) Nhà máy chế biến trên diện tích khoảng 05 ha, bắt đầu sau 2022 với vốn đầu tư 20 triệu dollars, quy mô 30.000 tấn sản phẩm/năm, xuất khẩu cho các thị trường khó tính của thế giới; (iii) Nhà máy chế biến thức ăn cho chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản vốn đầu tư 25 triệu dollars, phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Nếu Tập đoàn Mavin được phép đầu tư sẽ mang đến cho Kiên Giang số tiền đầu tư khoảng 100 triệu dollars (2.400 tỷ Việt Nam đồng) trong giai đoạn 2019-2022, thông qua đó sẽ đóng thuế và các khoản phí khác vào ngân sách tỉnh, tạo việc làm thường xuyên cho hằng trăm lao động, đặc biệt sẽ làm cầu nối thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Kiên Giang nhiều hơn.

Tiếp theo là đại diện Cty VietGAP, giới thiệu công nghệ chăn nuôi theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm cao cấp bằng thảo dược, hướng phát triển tại Phú Quốc vì hiện nay Vườn Quốc gia Phú Quốc có trên 200 loài cây dược liệu, Cty VietGAP sẽ hợp đồng khai thác theo hướng bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên quý giá này. Cty Siêu thị Big-C trình bày năng lực và hứa hẹn tạo điều kiện cho các sản phẩm Kiên Giang đạt chất lượng vào Chuỗi Siêu thị Big-C toàn quốc, trong đó có Siêu thị Big-C Kiên Giang khi được chính quyền Kiên Giang cho phép đầu tư trong thời gian tới. Cty Vina T&T là đầu mối xuất khẩu trái cây và hàng gia vị, mong muốn tiếp cận nguồn hàng chất lượng của Kiên Giang như khóm, chuối, tiêu,… Cty Địa Long giới thiệu phân bón vi sinh có chứa lân từ nguồn gốc đá vôi Kiên Lương (Kiên Giang); Cty Trấn Phú giới thiệu nuôi cá biển (cá chim và cá hồng mỹ) bằng lồng công nghiệp hiện đại theo công nghệ Nauy; Ban Quản lý Lâm nghiệp Trung ương cũng giới thiệu các chương trình, dự án phát triển rừng để kết nối hợp tác nghiên cứu và tham gia triển khai trên các Vườn Quốc gia của tỉnh Kiên Giang.

Ông Phạm Vũ Hồng (Chủ tịch UBND tỉnh) kết luận buổi họp mặt

Sau đó là phát biểu của các sở, ban, ngành, trong đó Vườn Quốc gia Phú Quốc mong muốn tham gia các chương trình, dự án phát triển rừng trên quan điểm bảo tồn và phát triển, phát triển để bảo tồn. Sở Công Thương giới thiệu thêm các loại trái cây và sản phẩm, sản vật nổi tiếng của Kiên Giang, trong đó có trên 25 sản phẩm hàng hóa có nhãn hiệu tập thể được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận. Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư Thương mại và Du lịch thông báo sẽ tiếp cận nhanh các Cty để xúc tiến, đầu tư thương mại;… Riêng Sở Khoa học & Công nghệ có 02 đề nghị cho Tập đoàn Mavin: (i) Mavin Group cần tạo điều kiện sớm cho các đại diện UBND huyện, các sở, ban, ngành liên quan đến tham quan các Trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; Trang trại sản xuất giống; Nhà máy chế biến thức ăn cho chăn nuôi và Nhà máy chế biến thực phẩm đạt tiêu chuẩn HACCP và ISO 22000 để định hướng tham mưu cho UBND tỉnh trong thời gian tới; (ii) Mavin Group cần có chiến lược chọn nhân lực trong tỉnh Kiên Giang để đào tạo phục vụ cho 04 dự án xây dựng trang trại và nhà máy của Mavin Group có công nghệ cao, hiện đại.

Kết thúc buổi họp mặt, ông Phạm Vũ Hồng thay mặt UBND tỉnh Kiên Giang cám ơn Thứ trưởng Trần Thanh Nam đến làm việc, đặc biệt là giới thiệu các Cty có năng lực cao để đầu tư cho tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới. Sau đó, ông đã chỉ đạo phân công cụ thể từng sở, ban, ngành tiếp cận các Cty, BQL Lâm nghiệp trung ương để nhanh chóng xây dựng các ký kết hợp đồng đầu tư./.

TS. Nguyễn Xuân Niệm (PGĐ Sở KH&CN)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo