Hoạt động về nguồn của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tại thành phố Cần Thơ A A

24/04/2019
Nhằm hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (18/5/1959 - 18/5/2019); 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019, được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, ngày 20/4/2019 Chi đoàn Sở KH&CN Kiên Giang đã tổ chức hoạt động về nguồn cho các đoàn viên tại thành phố Cần thơ, do đồng chí Phạm Văn Phúc – Bí thư Chi đoàn làm trưởng đoàn cùng với sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, Đảng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN. Nhân dịp này, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã kết hợp giao lưu với Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ.

Đoàn viên 02 Chi đoàn chụp hình lưu niệm tại Sở KH&CN thành phố Cần Thơ

Sau 2 giờ xuất phát, Đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã có mặt tại Hội trường Sở KH&CN thành phố Cần Thơ. Tại đây, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã được Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ tiếp đón nồng hậu. 02 Chi đoàn đã có buổi họp trao đổi một số thông tin về hoạt động của 02 Chi đoàn như: Số lượng đoàn viên, cơ cấu Ban Chấp hành Chi đoàn; trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động sinh hoạt, hoạt động tạo nguồn thu cho Chi đoàn, hoạt động văn nghệ và tặng quà lưu niệm nhân ngày kỷ niệm giao lưu của 02 Chi đoàn.

Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang và Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ cùng trao đổi một số thông tin về hoạt động của 02 Chi đoàn

Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang tặng quà lưu niệm cho Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ

Sau buổi họp trao đổi một số thông tin, 02 Chi đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên đi tham quan Khu di tích lịch sử Giàn Dừa thuộc xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên của cả 02 Chi đoàn đã được tìm hiểu thêm về một thắng cảnh đẹp gắn liền với lịch sử hình thành vùng đất Phong Điền, là cái nôi cách mạng với truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân dân Cần Thơ và đây còn là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân để cầu mong mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt…

Bên cạnh đó, nhằm mục đích thực hiện hiệu quả giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ đến thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Lành ngụ tại Khu Dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Tuy phần quà nhỏ giá trị không lớn nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của đoàn viên thanh niên để bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Chi đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang và Chi đoàn Sở KH&CN thành phố Cần Thơ thăm tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Huỳnh Thị Lành

Thông qua chuyến đi, Đoàn viên 02 Chi đoàn đã xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó với nhau, là tiền đề quan trọng để giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức đoàn thể cũng như công tác chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hoạt động về nguồn này cũng đã tạo điều kiện để đoàn viên có dịp tìm hiểu về lịch sử, nét đẹp văn hóa của tỉnh bạn và nhằm nâng cao nhận thức của đoàn thanh niên về truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn”. Các bạn đoàn viên cũng mong muốn trong thời gian tới, Chi đoàn của Sở sẽ tổ chức nhiều chuyến đi về nguồn có ý nghĩa hơn nữa./.

Cẩm Tú - Văn phòng Sở