Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền giáo dục môi trường tại Vùng đệm Vườn quốc gia U Minh Thượng A A

24/05/2019
Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống cháy rừng mùa khô; giáo dục tình yêu thiên nhiên; tạo điều kiện trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh cho các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước. Sáng ngày 17/5/2019, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang phối hợp với Vườn Quốc Gia (VQG) U Minh Thượng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Bảo tồn đa dạng sinh học, cứu hộ động vật hoang dã và phòng chống cháy rừng mùa khô” cho các em học sinh của trường Trung học cơ sở An Minh Bắc thuộc vùng đệm VQG U Minh Thượng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch năm 2019 của BQL Khu DTSQ Kiên Giang về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường trong Khu DTSQ Kiên Giang cho các em học sinh trong tỉnh.

Các em học sinh được hướng dẫn tham quan VQG U Minh Thượng

Chương trình có sự tham gia của cán bộ Văn phòng Điều hành Khu DTSQ Kiên Giang; BQL VQG U Minh Thượng; Đài PTTH Kiên Giang; Báo Kiên Giang; Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và 40 em học sinh Trường THCS An Minh Bắc.

Tại đây, các em đã được đi xem một số loài động vật hoang dã đang được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã của VQG U Minh Thượng; thăm phòng trưng bày giáo dục môi trường của Trung tâm Du lịch sinh thái & Giáo dục môi trường VQG U Minh Thượng. Qua sự hướng dẫn tận tình của cán bộ VQG U Minh Thượng, các em học sinh đã có một cuộc hành trình khám phá thế giới động vật, thực vật của VQG U Minh Thượng vô cùng sinh động và bổ ích. Các em đã được ngắm nhìn trực tiếp một số loài động thực vật quý hiếm mà trước đây chỉ được xem qua sách vở, các phương tiện truyền thông đại chúng; được hướng dẫn một số cách cứu hộ động vật đơn giản. Song song với đó, các em còn được các báo cáo viên tuyên truyền tác hại của cháy rừng và các biện pháp bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong các tháng mùa khô.

Không chỉ học sinh mà các bậc phụ huynh cũng vô cùng hào hứng khi tham quan Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã thuộc VQG U Minh Thượng

Cuối buổi sinh hoạt, BQL Khu DTSQ Kiên Giang đã trao tặng 40 suất quà cho 40 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà gồm 10 cuốn tập có in thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Kiên Giang). Đây là món quà thiết thực nhằm động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của BQL Khu DTSQ Kiên Giang nhằm góp phần giúp trẻ em nghèo, thiếu điều kiện cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Phạm Văn Giàu (Bên trái hàng sau cùng) đại diện VPĐH BQL Khu DTSQ Kiên Giang tặng quà cho các em học sinh

Ông Phan Thanh Nhã – GĐ Trung tâm Du lịch sinh thái & Giáo dục môi trường VQG U Minh Thượng, nhấn mạnh rằng buổi sinh hoạt ngoại khóa này là hoạt động hết sức cần thiết và đầy ý nghĩa; đã tạo điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu thêm những kiến thức thực tiễn từ thiên nhiên của vùng đất U Minh Thượng. Đây thực sự là một cơ hội quý giá, nhằm tuyên truyền giáo dục để các em học sinh biết yêu thương và bảo vệ các loài động vật hoang dã, biết cách bảo vệ môi trường xung quanh mình. Từ đó, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên đối với gia đình cũng như cộng đồng dân cư, góp phần hình thành cách sống văn minh cho thế hệ tương lai của đất nước./.

Huỳnh Bảo (VP Khu DTSQ). Ảnh: Minh Tài
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo