Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022 A A

11/07/2019
Trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (18/5/1959 - 18/5/2019); 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở KH&CN; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, ngày 05/7/2019 tại Hội trường Sở KH&CN, Chi đoàn Sở KH&CN đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Sở KH&CN phát huy trí tuệ đổi mới sáng tạo nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KH&CN”.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, Đảng ủy viên - Phó Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Hà Quốc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Trung Trọng, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở KH&CN - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN và cùng tham dự đại hội là 22 đại biểu chính thức đại diện cho đoàn viên thanh niên chi đoàn.
Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Báo cáo tổng kết đã đánh giá khái quát, toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đ/c Lê Thị Kiều Hoa, Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đ/c Phạm Văn Phúc, Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Sở KH&CN đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên gắn với các sự kiện chính trị, lịch sử, các ngày lễ lớn của đất nước nói chung và của ngành KH&CN nói riêng; Chi đoàn đã tích cực tham gia xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan với các kết quả cụ thể như sau: Hằng năm 100% đoàn viên xếp loại tốt trở lên và đạt danh hiệu tiên tiến. Chi đoàn đạt: Đoàn cơ sở trong sạch vững mạnh; trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng bộ bồi dưỡng kết nạp vào Đảng được 07 đoàn viên ưu tú, đạt 116,6% so với chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Chi đoàn Sở đã vận động đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện tốt các phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào "Thanh niên tình nguyện", phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “Xung kích bảo vệ Tổ quốc”… với nhiều nội dung phong phú đã từng bước nâng cao tư tưởng chính trị, chất lượng cở sở Đoàn và đoàn viên thanh niên, tạo bước chuyển lớn trong phong trào học tập, rèn luyện của đoàn viên thanh niên. Ngoài ra trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn cơ quan thường xuyên chăm lo, động viên, tuyên dương các cháu là con em công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đặc biệt là các cháu có thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; Tết trung thu….

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi Đoàn Sở KH&CN sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống Cách mạng dân tộc, đạo đức lối sống, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên; Thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của cơ quan; Tiếp tục đẩy mạnh việc tham gia thực hiện các phong trào do Đoàn cấp trên phát động; Phối hợp với tổ chức Đoàn thể của đơn vị thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng; Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, công tác cải cách hành chính. Đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0. Mở rộng giao lưu học hỏi công tác đoàn với các chi đoàn sở ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, các đoàn viên Chi đoàn đã hăng hái, tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo 02 báo cáo.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo 02 báo cáo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thái Nguyên, Đảng ủy viên - Phó Giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Hà Quốc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, tồn tại cần phải khắc phục định hướng về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Định hướng những nội dung quan trọng và giao nhiệm vụ cụ thể cho Đại hội nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn thanh niên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ IX đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Thái Nguyên, Đảng ủy viên - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Hà Quốc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, theo đúng quy định Điều lệ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa IX (nhiệm kỳ 2019 – 2022) gồm 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực trình độ, đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trong đó đồng chí Lê Thị Kiều Hoa – Chuyên viên Văn phòng Sở được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới ra mắt Đại hội với quyết tâm lãnh đạo đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ IX đã đề ra, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN khóa IX nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đại hội thành công tốt đẹp

Sự thành công của Đại hội tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên trong Chi đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới./.

Cẩm Tú-Chuyên viên VPS