Hoạt động tuyên truyền về Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang và giáo dục môi trường cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Gành Dầu huyện Phú Quốc A A

12/12/2019
Sáng ngày 01/12/2019, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH và THCS) Gành Dầu, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển (BQL Khu DTSQ) Kiên Giang đã phối hợp với BQL Vườn Quốc gia (VQG) Phú Quốc tổ chức hội nghị tuyên truyền về Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang kết hợp giáo dục môi trường cho các em học sinh tại đây.

Thầy Phạm Thanh Điền - Hiệu trưởng trường TH và THCS Gành Dầu phát biểu tại chương trình

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong và ngoài trường học, cũng như tạo ra sân chơi bổ ích cho các em tìm hiểu về thế giới tự nhiên tại địa phương mình, qua đó chung tay góp sức bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn, hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ Khu DTSQ Kiên Giang.

Chương trình có sự tham gia của gần 60 người gồm: Cán bộ Văn phòng Điều hành BQL Khu DTSQ Kiên Giang; BQL VQG Phú Quốc; các giáo viên và học sinh trường TH và THCS Gành Dầu.

Mở đầu chương trình, thầy Phạm Thanh Điền - Hiệu trưởng trường TH và THCS Gành Dầu phát biểu về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, thầy nêu lên một số thói quen trong sinh hoạt, sản xuất…dẫn đến những tác động xấu lên môi trường sống và nhấn mạnh cần phải thay đổi tư tưởng, hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Thầy mong muốn các thế hệ học sinh là thế hệ trẻ phải có nhận thức đúng đắn, hành động đúng trong bảo vệ môi trường để từ đó làm lan tỏa, thay đổi ý thức, hành động của một bộ phận chưa thực sự có trách nhiệm với môi trường.

Ông Phạm Văn Giàu (ngoài cùng bên phải) đại diện VPĐH BQL Khu DTSQ Kiên Giang cùng các đại biểu tặng quà cho các em học sinh

Tiếp đó, các em được lắng nghe các tuyên truyền viên môi trường trình bày, giới thiệu về đặc điểm, giá trị hệ sinh thái động – thực vật cũng như tầm quan trọng của các hoạt động bảo tồn, bảo vệ đa dạng sinh học của Khu DTSQ Kiên Giang nói chung, VQG Phú Quốc nói riêng.

Nhân dịp này, BQL Khu DTSQ Kiên Giang đã trao tặng 43 suất quà cho 43 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà là 10 cuốn tập có in thông tin giới thiệu về Khu DTSQ Kiên Giang). Đây là món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Phạm Hoàng Huy – Cán bộ VQG Phú Quốc sinh hoạt với các em học sinh

Giới thiệu với các em về hệ sinh thái rừng Quốc gia Phú Quốc

Đặc biệt trong lần này, các em đã được đoàn tổ chức vào tham quan vườn nguyên sinh Phú Quốc. Tại đây, các em được các cán bộ của VQG Phú Quốc giới thiệu về VQG Phú Quốc nói chung và tuyến tham quan rừng giống K7 nói riêng, được tìm hiểu về tài nguyên động, thực vật rừng, các kiến thức về rừng, bảo vệ rừng và vai trò của rừng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của đảo ngọc.

Cuối buổi tham quan, ông Phạm Hoàng Huy - Cán bộ VQG Phú Quốc phát biểu "Ngoài mục tiêu chính của chuyến tham quan học tập ngày hôm nay là tìm hiểu những kiến thức mới lạ về thiên nhiên thông qua trải nghiệm thực tế thì tôi cũng mong các em học sinh gây dựng được nhiều tình cảm gần gũi hơn với rừng, với thiên nhiên. Và qua đó, việc bảo vệ môi trường rừng đối với các em sẽ không còn xa lạ, khó hiểu"./.

Huỳnh Bảo (VP Khu DTSQ)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo