Đối thoại các Đoàn thể với cấp ủy Sở Khoa học và Công nghệ A A

06/01/2020
Thực hiện chương trình công tác của Công đoàn và Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và được sự đồng ý của cấp ủy Sở KH&CN, ngày 31 tháng 12 năm 2019 Công đoàn và Chi Đoàn Sở KH&CN tổ chức chương trình đối thoại giữa thanh niên với cấp ủy Sở.

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Thanh Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Nguyễn Xuân Niệm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Nguyễn Thái Nguyên – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, phụ trách công tác thanh niên và các đồng chí là Đảng ủy viên Đảng ủy cùng ban Chấp hành Công đoàn và Chi đoàn Sở KH&CN.


Đ/c Lê Thanh Việt - Bí thư Đảng ủy (ngồi giữa) chủ trì và Đ/c Nguyễn Thái Nguyên - Đảng ủy viên Sở phụ trách công tác thanh niên (đứng) phát biểu tại cuộc họp

Trong năm 2019, Công đoàn và Chi đoàn Sở KH&CN đã đạt được những kết quả nổi bật, như:

Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình CCVCLĐ đau ốm, đã về hưu, cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức tết Trung thu và phát quà cho các cháu thiếu nhi; thăm hỏi tặng 05 phần quà gồm cho các cháu học sinh nghèo trên địa bàn Khu phố 1, Phường Vĩnh Lạc nhân dịp tết Trung thu. Vận động CCVCLĐ đóng góp: Quỹ “Mái ấm công đoàn”, góp vốn xoay vòng hàng tháng, quỹ vì người nghèo. 100% nữ CCVCLĐ đạt phụ nữ 2 giỏi, phong trào nuôi con giỏi, dạy con ngoan; phong trào xanh - sạch - đẹp, phong trào thể dục, thể thao, văn nghệ… Tổ chức thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, CĐCS được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 (Đạt 99/100đ).

Chi đoàn: Chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác về giáo dục chính trị tư tưởng; giáo dục truyền thống; tuyên truyền, giáo dục pháp luật; các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị. Hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng, vượt 100% chỉ tiêu phân bổ là 02; 04 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng và 01 đoàn viên đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng, vượt 100% chỉ tiêu phân bổ. Chi đoàn được xếp loại cơ sở đoàn vững mạnh hoàn thành xuất nhiệm vụ năm 2019 (đạt 98/100đ).

Thông qua chương trình đối thoại cấp ủy được lắng nghe các ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên Sở KH&CN về những thuận lợi, khó khăn trong công tác của các Đoàn thể. Qua đó, đề xuất những kiến nghị đối với cấp ủy, lãnh đạo Sở quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho Công đoàn và Chi Đoàn Sở KH&CN phát triển, đi vào chiều sâu và phù hợp với tình hình, nhu cầu của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Các câu hỏi của Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên đã đặt ra đã được cấp ủy trả lời rất xác thực với tình hình thực tế của Công đoàn và Chi Đoàn Sở hiện nay trên tinh thần hết sức cởi mở mang tính xây dựng cao và hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên tham gia và tổ chức đầy đủ các chương trình, hoạt động để phong trào Công đoàn và Chi Đoàn cơ quan ngày càng đi lên.

Buổi đối thoại giữa cấp ủy được xem là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Công đoàn và Chi Đoàn Sở đề ra. Sự thành công của cuộc đối thoại sẽ là tiền đề, góp phần định hướng cho Công đoàn viên và Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức khỏe, sức trẻ, trí tuệ trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, phát triển ngành KH&CN./.

KIỀU HOA-VĂN PHÒNG SỞ
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo