Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 A A

12/03/2020
Trong những ngày này phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói riêng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hòa cùng với không khí đó, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Chấp hành công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ, Ban nữ công phối hợp với Ban Chấp hành chi đoàn tổ chức buổi Họp mặt Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Xuân Niệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn; các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cùng toàn thể phụ nữ là công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) thuộc Sở.

Mở đầu Họp mặt, đồng chí Mai Diệu Quyên, Trưởng Ban nữ công đã tuyên Tuyên truyền đến toàn thể phụ nữ  CCVCLĐ về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần đoàn kết đấu tranh của phong trào phụ nữ thế giới, tinh thần đấu tranh bất khuất của Hai Bà Trưng, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc gắn với phong trào nữ CCVCLĐ và hoạt động nữ công đoàn, khơi dậy lòng tự hào truyền thống đấu tranh của phụ nữ Việt Nam; phát huy những giá trị truyền thống yêu nước, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, tại buổi Họp mặt còn tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến lao động nữ; Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân Gia đình năm 2014; Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Tại buổi Họp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Niệm thông qua các câu đố vui đã ôn lại truyền thống anh dũng một số nữ anh hùng của Việt Nam nói chung và của tỉnh Kiên Giang nói riêng như: Mẹ Suốt - Mẹ là nữ Anh hùng Lao động đã lái đò chở bộ đội, thương binh, đạn dược qua sông Nhật Lệ, Quảng Bình; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương;…

Đ/c Nguyễn Xuân Niệm trao quà cho nữ đoàn viên trả lời câu hỏi

Thông qua buổi Họp mặt đồng chí Mai Diệu Quyên đã đọc Quyết định công nhận danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2019 cho 24 nữ công đoàn viên và tặng quà 8-3 cho toàn thể nữ CCVCLĐ.

Đ/c Lê Thanh Việt trao quà 8/3 và phụ nữ “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

Hưởng ứng theo Công văn số 168/SVHTT-QLVH của Sở Văn hóa và Thể thao về Phát động nữ CCVCLĐ hưởng ứng Tuần áo dài và Ngày Áo dài Việt Nam và Công văn của Công đoàn viên chức số 90/CĐVC về “Hưởng ứng hoạt động sự kiện Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã phát động toàn thể nữ CCVCLĐ hưởng ứng từ ngày 02 - 8 /3/2020, diễn ra đồng loạt vào ngày 06/3/2020. Sau buổi họp mặt các Chị quay ngoại cảnh và thiết kế Clip Hưởng ứng hoạt động sự kiện Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” để kỷ niệm. Xin mời xem Clip theo đường link sau: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=500661034174986&id=100026932808413

Một số hoạt động ngoài trời hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi Họp mặt, đồng chí Lê Thanh Việt đã tâm tình, trao đổi cùng với CCVCLĐ qua đó đồng chí nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ, họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Đồng chí hy vọng rằng dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ  CCVCNLĐ của Sở đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập./.

Diệu Quyên –UVBCH Công đoàn