Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh A A

19/05/2020
Trưa ngày 14/5/2020, đoàn công tác Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (tên viết tắt là GreenHub) do bà Nguyễn Thu Hà làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang (BQL Khu DTSQ). Tham dự buổi làm việc, về phía BQL Khu DTSQ có TS. Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Kh&CN, Phó Trưởng ban; ông Nguyễn Thanh Hải – Chánh Văn phòng cùng các thành viên của BQL.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 đơn vị đã đưa ra các vấn đề thảo luận về việc thúc đẩy các hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải, nông nghiệp bền vững và bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam. Bà Nguyễn Thu Hà cũng đề cập mục đích của buổi làm việc này là nhằm trao đổi thông tin cho xây dựng đề xuất giảm rác thải ở địa phương, mà cụ thể là tại huyện Phú Quốc. Từ đó tiến tới xây dựng chương trình thành phố sạch và đại dương xanh, giảm thiểu rác thải nhựa ra biển.

Về phía BQL Khu DTSQ, TS. Nguyễn Xuân Niệm đánh giá cao đề xuất của Trung tâm và  đưa ra một số góp ý nhằm hoàn thiện đề xuất. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hải cũng như các thành viên BQL cũng nêu sơ lược các mặt còn cần phải lưu ý để phù hợp với các điều kiện đặc thù của địa phương như tiêu chuẩn kỹ thuật của các lò đốt rác, điều kiện khí hậu……

Chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác với nhau nhằm thiết kế các hoạt động có tính thiết thực, đạt hiệu quả cao và phù hợp nhất với các điều kiện về tự nhiên và xã hội của địa phương./.

Huỳnh Bảo (VP Khu DTSQ)
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo