Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN A A

27/07/2016
Từ ngày từ 20/7 đến 22/7/2016 Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (khóa 3, năm 2016), tại Hà Nội. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày có sự góp mặt của hơn 40 học viên hầu hết là cán bộ, công chức, viên chức của Sở KH&CN các tỉnh thành phố, một số viện, trường và doanh nghiệp KH&CN. Theo chương trình tập huấn, các học viên được giảng viên truyền đạt kiến thức những chuyên đề: Thành lập doanh nghiệp KH&CN; Phát triển thị trường KH&CN; Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Tham dự khóa bồi dưỡng lần này Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang góp mặt với 01 học viên.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng

 

Thông qua khóa bồi dưỡng các học viên đã được hệ thống các văn bản, chính sách mới, hiểu rõ hơn về công tác quản lý triển khai việc phát triển thị trường và thành lập doanh nghiệp KH&CN, giúp các học viên có thể giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, trao dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ để áp dụng vào thực tiễn, góp phần thúc đẩy mạnh hoạt động quản lý công nghệ và thị trường công nghệ.

Học viên nhận Giấy chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng

 

Việc đưa KH&CN vào trong doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu phải đi theo để phát triển đất nước và doanh nghiệp cũng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế, vay vốn tín chấp, thuê mua đất. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hưởng ưu đãi trực tiếp thông qua các Chương trình, Quỹ đổi mới công nghệ của Chính phủ. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần có những chính sách đặc biệt cho các doanh nghiệp KH&CN như cơ chế đặt hàng công nghệ, tạo điều kiện phát triển đầu ra của sản phẩm, cải cách các thủ tục hành chính để sớm đưa kết quả nghiên cứu đến tay người tiêu dùng. Có như vậy, các doanh nghiệp mới có thể yên tâm đầu tư nghiên cứu sản xuất các sản phẩm mới./.

Phạm Văn Phúc – CV Phòng QLCN&TTrCN

 

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo