Hội thảo giới thiệu “Giải pháp tách phù sa, lọc nước biển và nước nhiễm mặn thành nước ngọt” A A

28/03/2017
Vào ngày 23/3/2017, Trung tâm Thông tin KH&CN thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Môi trường Việt Sinh Thái (đại lý độc quyền của hãng Parker và Lakos-Mỹ tại Việt Nam) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ “Giải pháp tách phù sa, lọc nước biển và nước nhiễm mặn thành nước ngọt” tại Sàn Giao dịch Công nghệ Tp. HCM. Buổi Hội thảo được diễn ra khá sôi nổi với gần 100 đại biểu đến từ các tỉnh thành của Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tham dự buổi Hội thảo này Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang góp mặt với 05 đại biểu.

                                                  Máy lọc nước biển thành nước ngọt

 

Tại buổi Hội thảo các đại biểu được nghe một số ưu điểm của thiết bị lọc nước biển, nước nhiễm mặn thành nước ngọt: Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO của tập đoàn về thiết bị lọc Parker sản xuất, khả năng tách muối đến 99,4%, tự động súc rửa nên tăng tuổi thọ màng lọc lên đến 5 năm, thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt và vận hành đơn giản,…; Đối với các nguồn nước nhiễm phù sa ứng dựng thiết bị tách phù sa bằng công nghệ ly tâm của hàng Lakos. Thiết bị có ưu điểm tách và thải trực tiếp đến 98% chất rắn lơ lửng, loại bỏ tạp chất với kich thước từ 25 micron trở lên, công suất đáp ứng đa dạng từ 0,7-2.895 m3/giờ, lắp đặt đơn giản…

Thông qua buổi Hội thảo đã góp phần giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về công nghệ của những thiết bị này, từ đó có hướng đề xuất, tư vấn đối tác chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt do hạn hán và xâm nhập mặn hiện nay hoặc lắp đặt trên các tàu biển đánh bắt xa bờ, đảm bảo chế độ nước ngọt sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, Hội thảo cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, trau dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ hoạt động quản lý phát triển công nghệ./.

Phạm Văn Phúc, Phòng QLCN&TTrCN

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo