Tham dự Hội thảo tại sự kiện “Kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long” A A

03/07/2017
Từ ngày 27-28/6/2017, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Tp. Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Tp. Cần Thơ phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức các sự kiện “Kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Nhằm mục tiêu xúc tiến giới thiệu những kỹ thuật, công nghệ, sản phẩm, giải pháp công nghệ trong sản xuất và đời sống; đẩy mạnh hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ sản xuất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận, tiến tới hình thành thị trường KH&CN của vùng.

                  Cắt băng Khai mạc sự kiện “Kết nối cung - cầu công nghệ vùng ĐBSCL”

 

Tham dự Sự kiện có các đại biểu đến từ các đơn vị: Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Cục Công tác phía Nam, Vụ Phát triển KH&CN địa phương, các Sở KH&CN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ, các sở, ban, ngành tỉnh Cần Thơ, các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các Viện – Trường, nhà khoa học và nhà sáng chế.

Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang góp mặt với 04 đại biểu, dẫn đầu là Phó Giám đốc Sở TS. Nguyễn Xuân Niệm tham dự 02 cuộc Hội thảo trong sự kiện: 1. Hội thảo “thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long”; 2. Hội thảo “Xu hướng liên kết vùng trong phát triển KH&CN”.

Tại các cuộc Hội thảo Đoàn và các đại biểu được nghe diễn giả giới thiệu một số vấn đề: Hướng dẫn phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị quốc gia và phương pháp đánh giá đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp; Hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ của các Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN; Vai trò của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội; Xu hướng liên kết trong hoạt động ứng dụng và chuyển giao KH&CN… Sau khi nghe trình bày các đại biểu rất tâm đắc và đặt ra nhiều câu hỏi trong việc tính toán tốc độ đổi mới công nghệ của toàn tỉnh, tính toán giá trị sản phẩm công nghệ cao, phương pháp khảo sát số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ… đây cũng là một trong những chỉ tiêu quan trọng để thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về KH&CN tại các tỉnh.

 Đại diện các Đoàn chụp hình lưu niệm (TS. Nguyễn Xuân Niệm - Người thứ 3 bên trái sang)

 

Đối với Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đây cũng là dịp để học hỏi, trao đổi thêm kinh nghiệm trong hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ của các vùng, tiếp cận phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ… Thời gian tới Sở sẽ phối hợp cùng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ nhằm khảo sát và tính toán tốc độ đổi mới công nghệ của toàn tỉnh, từ đó có chiến lược tham mưu cơ chế chính sách theo từng giai đoạn phù hợp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tỉnh nhà đổi mới công nghệ, thiết bị thuộc mọi lĩnh vực sản xuất phù hợp với tình hình thực tế, từng bước đưa công nghệ hiện đại đến gần hơn với doanh nghiệp./. 

 Phạm Văn Phúc – P. QL Công nghệ & TTrCN

(Ảnh: Xuân Niệm)

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo