Tập huấn “Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; thẩm định chuyển giao công nghệ và định giá công nghệ” A A

15/01/2018
Thực hiện chương trình hợp tác Quốc tế Việt Nam - Trung Quốc về khoa học & công nghệ (KH&CN) và triển khai kế hoạch đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt; từ ngày 09/01/2018 đến 10/01/2018, Cục Công tác phía Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ tổ chức Khóa tập huấn về “Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; thẩm định chuyển giao công nghệ và định giá công nghệ”.

 

Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày có sự góp mặt của hơn 80 học viên hầu hết là lãnh đạo, công chức, viên chức của Sở KH&CN 26 tỉnh thành phố, một số viện, trường và doanh nghiệp khởi nghiệp, dự lớp tập huấn này Đoàn Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang góp mặt với 03 học viên do TS. Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn.

Theo chương trình tập huấn, các học viên được giảng viên là chuyên gia đến từ Trung tâm Đổi mới công nghệ Thượng Hải; Các nhà quản lý Chuyên ngành của Bộ KH&CN truyền đạt những kiến thức về chuyên đề: 1. Phương pháp xây dựng mạng lưới điều phối dịch vụ công cho chuyển giao công nghệ; 2. Cơ hội thương mại của công nghệ tiên tiến và tiềm năng trong mô hình đổi mới mở; 3. Thủ tục chuyển giao công nghệ; 4. Vườn ươm công nghệ; 5. Thị trường công nghệ Việt Nam; Luật và các chính sách.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và giảng viên

Sau 04 buổi học tập, thảo luận sôi nổi cùng các giảng viên, khóa tập huấn đã được bế giảng và trao giấy chứng nhận vào chiều ngày 10/01/2018. Qua Khóa tập huấn đã giúp các học viên học hỏi một số kinh nghiệm trong quản lý, điều phối vườn ươm công nghệ và các phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp của Thượng Hải, hệ thống hóa lại các văn bản pháp luật, chính sách trong thẩm định công nghệ dự án đầu tư;… có thể phần nào áp dụng giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác và phục vụ hiệu quả trong việc nghiên cứu xây dựng kế hoạch thực hiện đề án hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hướng dẫn chuyển giao công nghệ, thẩm định công nghệ các dự án đầu tư. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ, nâng cao kiến thức nghiệp vụ áp dụng vào thực tiễn, góp phần thúc đẩy mạnh hoạt động quản lý công nghệ và thị trường công nghệ./.


 

Phạm Văn Phúc - CV Phòng QLCN&TTrCN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo