Hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ thứ 2 tại huyện Phú Quốc A A

28/05/2018
Ngày 18/5/2018, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức đến làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Sản Xuất & Thương Mại HPQ Phú Quốc, tại huyện Phú Quốc-Kiên Giang để hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp KH&CN. Đây cũng là nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong Chương trình hành động số 36-CTr/TU ngày 27/02/2013 của Tỉnh ủy Kiên Giang thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trao đổi và hướng dẫn doanh nghiệp các hồ sơ thủ tục

Tại buổi làm việc có sự tham dự của Lãnh đạo và chuyên viên Phòng chuyên môn: Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Quản lý Chuyên ngành, Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc. Đoàn đã thông qua hướng dẫn các ưu đãi, điều kiện, hồ sơ, thủ tục… để thành lập doanh nghiệp KH&CN. Phía lãnh đạo Công ty TNHH MTV Sản xuất & Thương mại HPQ Phú Quốc cũng đã báo cáo về tình hình sản xuất chế biến và phân phối các sản phẩm từ các loại nấm được nuôi trồng theo kỹ thuật nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Nguyên liệu trồng nấm được hấp thanh trùng, tiệt trùng sau đó mới cấy phôi giống, từ các khâu sản xuất đến chế biến trong môi trường dây chuyền khép kín, nấm được trồng và thu hái đúng độ tuổi, kèm theo nơi đây được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, môi trường khí hậu, nguồn nước trong lành. Vì vậy cho ra những cây nấm Linh Chi mang tính dược liệu cao. Nấm Linh Chi HPQ Phú Quốc được sản xuất với nguyên tắc “3 không”: Không sử dụng chất tăng trưởng; không sử dụng hóa chất để chế biến và không sử dụng chất bảo quản, sản phẩm đã được Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2017. Công ty đã sản xuất được trên mười loại sản phẩm từ Nấm linh chi: Cao, mật ong, rượu bào tử linh chi, trà linh chi túi lọc, mặt nạ dưỡng da, cà phê linh chi… Hiện tại Công ty cũng đang trong quá trình di dời trụ sở, xây dựng mới nhà trồng nấm, khu sản xuất chế biến trên diện tích gần 01 (Một) ha và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm dự kiến khai trương và đưa vào hoạt động khoảng đầu tháng 6/2018. 

Ngoài ra, Đoàn cũng trao đổi và hướng dẫn thêm cho doanh nghiệp về việc hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và dự án nâng cao năng suất chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Khu trưng bày sản phẩm từ nấm Linh Chi

Hiện nay, tỉnh đã có 01 doanh nghiệp KH&CN (CTy TNHH MTV Trấn Phú), đây sẽ doanh nghiệp KH&CN thứ 2 trong thời gian tới. Khi được công nhận là doanh nghiệp KH&CN sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi về tín dụng, chính sách miễn giảm thuế thuê đất... Ngoài ra, việc triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào sản xuất, kinh doanh giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng được thị trường trong và ngoài nước./.


Phạm Văn Phúc, P. QL Công nghệ & TTrCN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo