Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 A A

28/05/2018
Sáng ngày 25/5, Lễ khai mạc diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 được tổ chức tại TP. Cần Thơ do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ - KH&CN) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ, Trường Đại học Cửu Long và Hiệp hội thông tin công nghiệp Châu Á tổ chức.

                                          Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc diễn đàn

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng và hơn 500 đại biểu đại diện các cơ quan hữu quan TP. Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; Lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; đại diện các tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các viện nghiên cứu, trường đại học…

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, thời gian qua, nhờ đầu tư nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tại các địa phương vùng ĐBSCL, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp đã tạo ra nhiều giống cây trồng, giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao và các quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, phù hợp với đặc điểm của vùng, từng bước phát triển những sản phẩm chủ lực có lợi thế, có tính cạnh tranh cao trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL nói chung.

 


                Trưng bày sản phẩm nông nghiệp

Việc phát triển bền vững vùng ĐBSCL vì lợi ích chung của đất nước là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt từ trung ương đến địa phương. Đó là các chương trình lớn như Chương trình Nông thôn miền núi, Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ, Chương trình năng suất chất lượng,... đã giúp các địa phương, doanh nghiệp tại vùng ĐBSCL ứng dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất kinh doanh; thực thi bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý góp phần nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa trên thị trường.

Trong thời gian tới cần phải thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt cần chú trọng các công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, công nghệ thông minh, các giải pháp công nghệ tự động, công nghệ trên nền tảng IoT, từng bước góp phần làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, gia tăng tính cạnh tranh hàng hóa, tiến tới làm thay đổi phương thức sản xuất từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp thông minh.


     Máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp

Tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 có hơn 40 gian hàng trưng bày giới thiệu công nghệ thông minh phục vụ sản xuất nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,… đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Thông qua Diễn đàn là cơ hội thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ, mở rộng quan hệ hợp tác, là cầu nối giữa doanh nghiệp khu vực ĐBSCL với doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Thanh Bình, P. QL Công nghệ & TTrCN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo