Hội thảo “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” A A

20/06/2018
Ngày 12/6/2018, tại thành phố Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Tp. Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Hội thảo có sự góp mặt của Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp KH&CN cùng hơn 150 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn Tp. Cần Thơ, các Sở KH&CN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Các tổ chức KH&CN, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, các viện, trường, các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo các đại biểu được nghe các tham luận: Vai trò của Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế-xã hội; Tổng quan hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong thời gian vừa qua; Kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tp. Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; Thành quả bước đầu và những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Up Greenlife Cần Thơ.

Buổi Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và thảo luận rất sôi nổi xung quanh một số nội dung chính: Giải pháp kết nối các nguồn lực nhằm phát triển bền vững hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long tránh tình trạng manh mún không đồng bộ, vai trò và sự phối hợp của cơ quan nhà nước trong việc hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp, tiêu chí lựa chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, giải pháp kết hợp các nguồn lực từ viện, trường,… Tại Hội thảo còn chứng kiến việc ký kết thoả thuận hợp tác về triển khai kế hoạch Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Tp. Cần Thơ. Ngoài ra, Hội thảo còn trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của Tp. Cần Thơ và nhiều địa phương khác.

Các đại biểu tham quan một số gian hàng tại Hội thảo

Đối với Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang đây cũng là dịp để học hỏi trao đổi thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức nhằm tuyên truyền Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 10/5/2018 của UBND tỉnh về việc Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến năm 2025. Qua đó, xây dựng chi tiết kế hoạch năm 2018 để triển khai thực hiện tại địa phương trong thời gian tới./. 

Phạm Văn Phúc, CV-Phòng QL Công nghệ & TTrCN
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo