Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 A A

15/11/2019
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh về Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, vào ngày 30 – 31/10/2019 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019.

Lớp tập huấn có sự góp mặt của hơn 65 học viên hầu hết là cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Sở ngành; UBND các huyện, thành phố; phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố; Trường Đại học Kiên Giang, các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề…trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn là ông Dương Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở.


Ông Dương Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc

Trong 02 ngày, các học viên đã được các chuyên gia; giảng viên cao cấp; giảng viên doanh nhân truyền đạt những kiến thức theo 05 chuyên đề: Tổng quan về khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Các năng lực, kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công; Môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam; Hệ sinh thái khởi nghiệp của đơn vị, địa phương; Thiết kế hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Khải Thành, Giảng viên cao cấp của ILO, Giảng viên Doanh nhân Đại học Nguyễn Tất Thành

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngoài việc trao đổi học tập, thảo luận sôi nổi các học viên còn được hoạt động nhóm, thiết lập mô hình kinh doanh, trình bày trước đám đông và tự chấm điểm lựa chọn dự án khả thi... Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng trong việc hướng dẫn, thiết lập và hỗ trợ xây dựng các dự án khởi nghiệp.

Đại diện nhóm thuyết trình mô hình khởi nghiệp

Lớp tập huấn cơ bản đã giúp học viên tìm hiểu một số kiến thức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, học tập được một số kỹ năng trong việc thảo luận nhóm, thiết lập mô hình kinh doanh…kết nối cùng giảng viên, chuyên gia. Từ đó, phần nào áp dụng giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác và phục vụ hiệu quả triển khai đề án hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương./.

Phạm Văn Phúc, Phòng Công nghệ & Chuyên ngành
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo