Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi phẫu thuật qua nội soi các u lành tính trên dây thanh âm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận” A A

17/10/2016
Chiều ngày 12/10/2016 tại Phòng họp, Sở KH&CN Kiên Giang đã diễn ra cuộc họp Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi phẫu thuật qua nội soi các u lành tính trên dây thanh âm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận” do Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận chủ trì và BS.CK2 Hà Văn Nhân làm chủ nhiệm.

                     BS.CK2. Hà Văn Nhân đang báo cáo tóm tắt kết quả đề tài

 

         Mục tiêu chung của đề tài là Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật vi phẫu thuật qua nội soi các u lành tính trên dây thanh âm tại Bệnh viện đa khoa Huyện Vĩnh Thuận nhằm điều trị đạt hiệu quả cao về kỹ thuật làm cho bệnh nhân hài lòng với sự cải thiện giọng nói sau phẫu thuật, với nội dung nghiên cứu: (i) Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng u lành tính trên dây thanh âm. (ii) Triển khai vi phẫu điều trị và đánh giá kết quả. (iii) Đề xuất giải pháp khám và điều trị hiệu quả các u lành tính trên dây thanh âm.

Đây là đề tài kinh phí tự có của chủ nhiệm đề tài, Thành viên Hội đồng đánh giá cao của chủ nhiệm đề tài về việc chi tiền để nghiên cứu khoa học, hơn nữa lại phải tốn thời gian, sức lực,… chỉ nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Theo đánh giá của các Thành viên Hội đồng và đại biểu thì đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra và thực hiện khá đầy đủ các nội dung so với thuyết minh đề cương đã được duyệt. Đây là một đề tài nghiên cứu ứng dụng thiết thực, kỹ thuật không quá phức tạp, ít tai biến, thủ thuật nhẹ nhàng, cơ sơ phẫu thuật không đòi hỏi quá cao nên có thể áp dụng ở mọi tuyến y tế cơ sở có đủ điều kiện về chuyên môn kỹ thuật.

Trước khi kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng TS. Nguyễn Xuân Niệm kết luận: Kết quả nghiên cứu của đề tài có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao, cải thiện tiếng nói cho bệnh nhân khi được điều trị, chi phí điều trị thấp và có khả năng nhân rộng. Đề tài nghiên cứu này mở ra một hướng ứng dụng mới cho y tế cơ sở mạnh dạn triển khai kỹ thuật vi phẫu qua nội soi điều trị các bệnh lý u lành tính ở dây thanh âm. Để báo cáo hoàn thiện hơn, chủ nhiệm đề tài cần bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung như: Bổ sung thêm các văn bản, hình ảnh, nguồn số liệu trích dẫn vào phần tổng quan tài liệu; Bổ sung bảng đánh giá kết quả việc áp dụng phương pháp vi phẫu thuật, đưa ra các giải pháp triển khai kết quả của đề tài một cách cụ thể hơn. Bên cạnh đó, chủ nhiệm đề tài cần bổ sung: phạm vi, địa chỉ sử dụng; Hiệu quả kinh tế - xã hội - môi trường và phương thức chuyển giao cùng danh sách sản phẩm giao nộp có có so sánh với đề cương được duyệt.

         Hội đồng đã thống nhất cho nghiệm thu đề tài với kết quả xếp loại B (Khá)./.

 Tạ Băng Hồ – Phòng QLKH

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo