Kiểm tra hiện trường các đơn vị đăng ký Thành viên Mạng lưới quỹ gen quốc gia A A

26/10/2016
Thực hiện Công văn số 4165/BKHCN-CNN ngày 06/10/2016 của Bộ KH&CN về việc xem xét công nhận Thành viên Mạng lưới quỹ gen quốc gia, từ ngày 21-23/10/2016 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở chủ trì, đã phối hợp cùng Đoàn Kiểm tra của Bộ KH&CN do ông Nguyễn Đình Hậu – Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật làm trưởng đoàn, kiểm tra thực tế tại 06 đơn vị đăng ký Thành viên Mạng lưới quỹ gen của tỉnh gồm: Vườn Quốc gia Phú Quốc, Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Phú Quốc, Ban Quản lý Rừng Hòn Đất – Kiên Hà, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Giống Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Hậu thay mặt đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự phối hợp của Sở KH&CN cũng như các đơn vị đăng ký Thành viên Mạng lưới quỹ gen. Theo đánh giá chung thì cả 06 đơn vị nêu trên đều có đủ năng lực, điều kiện để xem xét tham gia Thành viên Mạng lưới quỹ gen quốc gia. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã xem xét, kiến nghị các đơn vị lựa chọn một số nguồn gen đặc hữu của địa phương để đề xuất Bộ KH&CN phê duyệt triển khai thực hiện nghiên cứu bảo tồn với quy mô cấp quốc gia.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Xuân Niệm ghi nhận các nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra. Đồng thời, Sở KH&CN sẽ chủ trì, hướng dẫn các đơn vị nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ về năng lực theo thực tế để bổ sung hồ sơ phục vụ Hội đồng thẩm định xét chọn thành viên tham gia mạng lưới quỹ gen quốc gia, dự kiến họp từ ngày 27-28/10/2016./.

Ánh Nguyệt – CV Phòng QLKH