Họp thông qua thuyết minh đề cương đề tài cấp cơ sở tại Châu Thành A A

29/11/2017
Châu Thành là một huyện thuần nông nằm cách trung tâm thành phố Rạch giá khoảng 20 km về phía Đông Nam. Hiện nay huyện có diện tích là 28.540 m2, dân số khoảng 130 ngìn dân; các đơn vị hành chính như xã Giục Tượng, Bình An, Minh Hòa, Mong Thọ,…
Đặc điểm sản xuất nông nghiệp của huyện chú trọng phát triển mạnh lĩnh vực nuôi trồng và đánh bắt thuỷ hải sản. Tuy nhiên trong những nằm gần đây nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt, diện tích nuôi bị thu hẹp; từ đó đã ảnh hưởng một phần đến đời sống của người dân địa phương. Nhằm từng bước tạo tiền đề cơ sở khôi phục sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đặc biệt mô hình kinh tế chuỗi giá trị trong sản xuất trong nông nghiệp càng được chú trọng phát triển đáp ứng điều kiện hiện nay. Trên cơ sở đề xuất của huyện, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thống nhất phê duyệt thực hiện đề tài “Nâng cao chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp an toàn, chất lượng cho hợp tác xã Tân Hưng, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành” trong năm 2018.

Trên tinh thần Quyết định 160/QĐ-SKHCN ngày 22/9/2017 và Thông báo số 461/TB-SKHCN ngày 25/9/2017 của Sở KH&CN, vào ngày 27/11/2017 Hội đồng KH&CN huyện đã thống nhất thông qua thuyết minh đề cương của đề tài.

Qua gần một buổi làm việc, các thành viên Hội đồng KH&CN đã có nhiều ý kiến góp ý cho thuyết minh đề cương được hoàn chỉnh nội dung để triển khai thực hiện. Đại diện Sở KH&CN, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao đề cương nghiên cứu của chủ nhiệm đề tài cũng như các góp ý của thành viên Hội đồng. Thay mặt Hội đồng, ông Lê Quang Định, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng KH&CN huyện kết luận và thống nhất cao các ý kiến của thành viên Hội đồng, yêu cầu nhóm nghiên cứu điều chỉnh và bổ sung để hoàn chỉnh đề cương theo các nội dung sau: Khảo sát đánh giá thực trạng ứng dụng tiến bộ KH&CN trong sản xuất nông nghiệp của 60 hộ tại xã Giục Tượng; Đề xuất chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp đối với 3 lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và rau màu, với quy mô 5 ha sản xuất giống lúa Đài Thơm 8, 1.500 con gà ác nuôi với phương thức an toàn sinh học và 0,3 ha rau khổ qua và dưa leo; Triển khai thí điểm chuỗi giá trị với 10 hộ nữ người dân tộc trong hợp tác xã; Hiệu quả kinh tế tăng 10-20% so sản xuất trước đây./.

 

Anh Đào, Phòng QL Khoa học cơ sở
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo