Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực Quản lý và tổ chức triển khai dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2017 – 2020 A A

03/12/2018
Tại Khách sạn Hàm Luông (Tp. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) ngày 23/11/2018, Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bến Tre tổ chức lớp “Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực Quản lý và tổ chức triển khai dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2017 – 2020”.

Toàn cảnh hội trường tập huấn tại KS. Hàm Luông

Các giảng viên tham gia giảng dạy gồm: PGS.TS Phạm Công Hoạt – nguyên Vụ trưởng, Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật; TS. Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng, Vụ phát triển KH&CN địa phương; ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Chánh văn phòng, Văn Phòng Nông thôn miền núi. Lớp học có sự tham dự của 180 đại biểu đến từ 21 tỉnh, thành của khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Tỉnh Kiên Giang tham dự 06 người, trưởng đoàn là ThS. Huỳnh Phước Thái, Trưởng phòng, Phòng Quản lý Khoa học, Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang.

Nội dung lớp đào tạo gồm 04 chuyên đề: (i) Phương pháp xác định nội dung dự án triển khai; (ii) Phương thức tổ chức, quản lý, điều hành thực hiện dự án; (iii) Phương pháp triển khai thực hiện dự án; (iv) Phương pháp duy trì và nhân rộng kết quả dự án.

Đoàn Kiên Giang tham gia tập huấn

Thông qua lớp đào tạo giúp cho lãnh đạo và công chức chuyên môn trang bị được kiến thức tổng hợp và tăng cường nhận thức về hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực KH&CN ở nước ta hiện nay, đặc biệt là việc quản lý, triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi. Trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề quản lý nhà nước trong lĩnh vực KH&CN tại địa phương. Cách thức giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm của lớp tập huấn này rất đặc biệt và mang lại nhiều cảm hứng cho học viên là sau mỗi chuyên đề giảng viên cho học viên chia tổ cùng nhau thảo luận và đưa ra những thắc mắc trong lĩnh vực chuyên môn và cùng nhau tháo gỡ những thắc mắc đó.

Ngoài ra, thông qua lớp đào tạo các đại biểu cũng đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến hoạt động của ngành trong thời gian tới và được các giảng viên giải đáp một cách tường minh, thấu đáo./.

Băng Hồ, Phòng QLKH