Mẫu đơn yêu cầu công nhận sáng kiến 2020 (27/05/2020)

Theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư số 18/2013/TT-BKHCN ngày 01/8/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ.
UBND huyện Phú Quốc tiếp tục đề nghị Sở KH&CN hỗ trợ đăng ký Chỉ dẫn địa lý đối với Hồ tiêu Phú Quốc UBND huyện Phú Quốc tiếp tục đề nghị Sở KH&CN hỗ trợ đăng ký Chỉ dẫn địa lý đối với Hồ tiêu Phú Quốc (10/04/2020)

Việt Nam có hàng ngàn sản phẩm đặc trưng trải dài trên mọi miền của đất nước, mỗi sản phẩm đặc trưng của vùng miền mang sứ mệnh của những đại sứ giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Đó là những giá trị rất đặc sắc cần được phát huy và khai thác trong quá trình hội nhập. Kinh nghiệm của các nước cho thấy, xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đã trở thành một chiến lược để bảo tồn đa dạng sinh học, văn hóa truyền thống và tăng cường khả năng cạnh tranh trong thương mại, giúp thúc đẩy tiềm năng của các nguồn lực địa phương, đồng thời thúc đẩy cuộc chiến chống lạm dụng và gian lận thương mại, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm.
Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 (15/11/2019)

Đến năm 2030, Việt Nam thuộc nhóm các nước dẫn đầu ASEAN về trình độ sáng tạo, bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ.
Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cá Mú Kiên Hải” Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cá Mú Kiên Hải” (21/10/2019)

Ngày 16/10/2019, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Lại Sơn đã diễn ra Hội thảo Thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cá Mú Kiên Hải”.
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự Đại hội đồng WIPO 2019 và nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước La Hay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự Đại hội đồng WIPO 2019 và nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước La Hay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp (03/10/2019)

Kỳ họp lần thứ 59 của Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã khai mạc 10 giờ sáng nay, 30/9/2019 tại Geneva, Thụy Sĩ. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn một nghìn đại biểu từ 191 quốc gia thành viên. Đoàn công tác Việt Nam gồm 10 đại biểu do đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ dẫn đầu.
Xây dựng nhãn  hiệu tập thể “Cua biển An Biên – Kiên Giang” Xây dựng nhãn hiệu tập thể “Cua biển An Biên – Kiên Giang” (13/09/2019)

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 16/KH-UBND ngày 30/01/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019. Sở Khoa học và Công nghệ đã tăng cường công tác xây dựng và phát triển thương hiệu cho các đặc sản của địa phương thông qua việc xây dựng các NHTT nhằm giúp người nông dân trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.
XÂY DỰNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ TẠI HUYỆN HÒN ĐẤT, TỈNH KIÊN GIANG XÂY DỰNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ TẠI HUYỆN HÒN ĐẤT, TỈNH KIÊN GIANG (03/09/2019)

Ngày 23/8/2019, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện Kế hoạch 16/KH-UBND ngày 30/01/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, được triển khai tại huyện Hòn Đất với 2 nhãn hiệu tập thể (NHTT) Khoai lang Mỹ Thái – Hòn Đất và Xoài Hòn Đất.
Thông báo tiếp nhận yêu cầu và thực hiện hỗ trợ về sở hữu trí tuệ (08/08/2019)

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước”, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) trân trọng thông báo:
Thông báo tiếp nhận yêu cầu và thực hiện tư vấn về sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp (08/08/2019)

Trong khuôn khổ thực hiện Dự án “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước”, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) trân trọng thông báo:
Sở Khoa học và Công nghệ giúp địa phương xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua nhãn hiệu tập thể góp phần quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của nông dân Sở Khoa học và Công nghệ giúp địa phương xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua nhãn hiệu tập thể góp phần quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của nông dân (05/08/2019)

Trong những năm gần đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm hơn trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm của địa phương thông qua việc xây dựng các nhãn hiệu tập thể nhằm giúp nông dân trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.
Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Cá bớp Tiên Hải – Hà Tiên” Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Cá bớp Tiên Hải – Hà Tiên” (05/08/2019)

Tiên Hải là xã đảo duy nhất của thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang còn có tên gọi khác là quần đảo Hải Tặc với 16 hòn đảo nổi lớn nhỏ và 2 đảo chìm, cách trung tâm thành phố Hà Tiên theo đường biển khoảng 18 km. Xã đảo Tiên Hải có mặt biển tiếp giáp với Campuchia, huyện Phú Quốc và Kiên Lương. Người dân trên đảo sinh sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thuỷ sản, du lịch.
Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể trong thời gian tới Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể trong thời gian tới (17/05/2019)

Kiên Giang là một trong những tỉnh đi đầu trong công tác xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể của địa phương, với hơn 34 nhãn hiệu tập thể đã được đăng ký. Trong đó, 24 nhãn hiệu tập thể của các địa phương đã được cấp văn bằng bảo hộ, các nhãn hiệu còn lại trong thời gian chờ Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ, với số lượng văn bằng bảo hộ được cấp trên cho thấy lãnh đạo địa phương từ tỉnh đến huyện đã thật sự quan tâm đến việc phát triển thương hiệu sản phẩm đặc thù của địa phương. Một số sản phẩm thông qua nhãn hiệu tập thể đã giúp người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, ổn định chất lượng, bán được giá, mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những nhãn hiệu tập thể được phát triển tốt vẫn còn có một số ít nhãn hiệu đã xây dựng nhưng không thể phát triển được, mặc dù đã có nhiều sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý nhà nước địa phương, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến nhiều nhãn hiệu tập thể địa phương không phát triển được?
Triển khai Chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019 Triển khai Chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019 (18/02/2019)

Ngày 30 tháng 01 năm 2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoach thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, trong đó kinh phí thực hiện là 1,4 tỷ đồng từ nguồn phí sự nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2019 với các mục tiêu:
Hội thảo thông qua logo và quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Tôm càng xanh U Minh Thượng” Hội thảo thông qua logo và quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Tôm càng xanh U Minh Thượng” (11/12/2018)

Ngày 05/11/2018, tại Hội trường Chi cục thuế huyện U Minh Thượng đã tổ chức Hội thảo thông qua logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Tôm càng xanh vùng U Minh Thượng. TS Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang chủ trì hội thảo.
Quản lý sử dụng và phát triển NHTT sản phẩm Khóm Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao Quản lý sử dụng và phát triển NHTT sản phẩm Khóm Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao (11/12/2018)

Hiện tại xã Vĩnh Phước A đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Người dân xã Vĩnh Phước A trồng khóm trên đất cải tạo vườn tạp hoang hóa, đất nhiễm phèn nặng không gieo trồng được lúa và những loại hoa màu khác. Bởi vậy, khóm đã trở thành cây trồng chủ lực của xã. Xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang có nhiều mô hình kinh tế tập thể và các hộ cá thể làm ăn có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn như: Hợp tác xã nông nghiệp Phước Hòa, Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Bình Tân, Hợp tác xã nuôi ba ba Thiện Trung, ấp Phước Hiệp, Tổ hợp tác ươm con khóm ấp Phước An, Tổ hợp tác chầm lá ấp Phước Tân… và nhiều mô hình khác được nhân rộng điển hình.
Quản lý sử dụng và phát triển NHTT sản phẩm Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao Quản lý sử dụng và phát triển NHTT sản phẩm Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao (11/12/2018)

Huyện Gò Quao là huyện điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Kiên Giang. Huyện nằm giáp ranh giữa 2 vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của tỉnh là vùng Tây Sông Hậu và vùng U Minh Thượng, điều kiện tự nhiên rất tốt, vừa có vùng ngọt hóa thuận lợi cho trồng lúa, kinh tế vườn và chăn nuôi gia súc, gia cầm, vừa có vùng mặn lợ phát triển lúa - tôm. Trong đó, huyện Gò Quao có thế mạnh về phát triển kinh tế vườn tiêu biểu là mô hình trồng tiêu trên đất phèn ở xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.
Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Sò huyết An Biên-An Minh Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Sò huyết An Biên-An Minh (03/12/2018)

Sò huyết là loại nhuyễn thể hai mãnh có giá trị kinh tế cao, hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn so với con vẹm xanh, sò lông…Giá trị kinh tế cùa Sò huyết có thể so sánh ngang hàng với một số hải sản như tôm biển, cá thu…Vì vậy tiêu thụ Sò huyết trong nước ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ Sò huyết và trong thời gian tới nghề nuôi Sò huyết cần nâng cao hơn nữa chất lượng giá trị thương hiệu sản phẩm. Sò huyết An Biên – An Minh lâu nay được xem là đặc sản bởi thịt sò ngon, ngọt và béo của nó.
Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Ngọc Hòa-Giồng Riềng Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Ngọc Hòa-Giồng Riềng (26/11/2018)

Tiêu là một loại gia vị, nhờ có vị thơm, cay nồng, đậm đà hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Hồ Tiêu Ngọc Hòa Giồng Riềng được xem là một đặc sản và trở thành một thương hiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.
Hội thảo Góp ý Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Hà Tiên” Hội thảo Góp ý Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Hà Tiên” (22/10/2018)

Nhằm thực hiện chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2018 theo Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 06/02/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Quyết định số 116/QĐ-SKHCN ngày 31/8/2018 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc giao nhiệm vụ tổ chức triển khai việc đăng ký xác lập quyền, xây dựng quy chế quản lý và phát triển các nhãn hiệu tập thể (NHTT) năm 2018.
Tập huấn chuyên sâu về sở hữu trí tuệ Tập huấn chuyên sâu về sở hữu trí tuệ (17/09/2018)

Nhằm góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ở địa phương, sáng ngày 11/9/2018 Cục SHTT đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức chuyên sâu về SHTT tại Hội trường của Cục SHTT.
KIÊN GIANG - MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM - GIẢI PHÁP THỰC HIỆN KIÊN GIANG - MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM - GIẢI PHÁP THỰC HIỆN (28/05/2018)

Thế giới không xa lạ với cụm từ “Mỗi xã một sản phẩm”, tùy mỗi nước mà có tên gọi khác nhau: Nhật Bản thì gọi là “Mỗi làng một sản phẩm” viết tắt là OVOP (One Village One Product); còn Thái Lan thì gọi là “Mỗi cộng đồng một sản phẩm” viết tắt là OTOP (One Tambon One Product);… dù tên gọi khác nhau nhưng tựu chung mục đích là nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng, miền, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh theo hướng gia tăng lợi ích cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị.
Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho huyện Gò Quao Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho huyện Gò Quao (12/03/2018)

Ngày 08/3/2018 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Quao tổ chức buổi lễ trao 02 Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân huyện Gò Quao tại 02 xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và Vĩnh Phước A. Hai nhãn hiệu tập thể (NHTT) này thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2015-2020 do UBND Tỉnh phê duyệt, đã được Sở KH&CN giao cho Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN triển khai thực hiện từ năm 2015 với kinh phí hỗ trợ là 100% từ nguồn vốn sự nghiệp KH&CN.
Triển khai Chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2017- 2020”, năm 2018 Triển khai Chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2017- 2020”, năm 2018 (13/02/2018)

Ngày 06 tháng 02 năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2017-2020.
Phú Quốc có thêm 01 doanh nghiệp sản xuất nước mắm đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) Phú Quốc có thêm 01 doanh nghiệp sản xuất nước mắm đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) (15/01/2018)

Ngày 12/9/2017, Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Nam bộ trực thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vừa hoàn thành việc kiểm tra, thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và cấp Giấy chứng nhận ATTP cho Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Đức 1. Theo đó, Doanh nghiệp Tư nhân Hồng Đức 1 có đủ điều kiện xuất khẩu nước mắm sang các thị trường như: thị trường Châu Âu (EU), Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...
Triển khai Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang Triển khai Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang (11/07/2017)

Thực hiện Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 07/7/2014 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Kiên Giang. Để thực hiện tốt việc triển khai Quy chế quản lý, sử dụng NHCN và Kế hoạch hỗ trợ đăng ký NHCN đối với sản phẩm và dịch vụ trong Khu DTSQ Kiên Giang. Ngày 06/7/2017, Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu DTSQ Kiên Giang phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), VQG U Minh Thượng, Hội Nông dân huyện U Minh Thượng tổ chức cuộc họp tại VQG U Minh Thượng nhằm triển khai Quy chế Quản lý, sử dụng NHCN Khu DTSQ Kiên Giang và trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan.
Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo một bụi trắng U Minh Thượng Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo một bụi trắng U Minh Thượng (04/07/2017)

Từ bao đời nay, lúa gạo là nguồn lương thực quan trọng, góp phần nuôi sống hàng tỷ người trên thế giới. Đối với người Việt, cây lúa, hạt gạo vẫn tồn tại và gắn bó thân thiết không chỉ qua những câu ca dao, tục ngữ mà lúa, gạo còn được xem là hiện thân tinh thần trong đời sống hằng ngày của người nông dân.
Có thêm 01 doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) Có thêm 01 doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) (20/02/2017)

Ngày 06/02/2017, Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ trực thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vừa hoàn thành việc kiểm tra, thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và cấp Giấy chứng nhận ATTP cho Doanh nghiệp Tư nhân Kim Hoa. Theo đó, Doanh nghiệp Tư nhân Kim Hoa có đủ điều kiện xuất khẩu nước mắm sang các thị trường như: thị trường Châu Âu (EU), Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...
XÂY DỰNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA SẢN PHẨM BIỂN XÂY DỰNG NHÃN HIỆU TẬP THỂ ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA SẢN PHẨM BIỂN (09/12/2016)

Ở Kiên Giang hiện nay có nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ biển, đầu tiên phải kể đến là nước mắm Phú Quốc. Với truyền thống hơn 200 năm hình thành và phát triển, nước mắm Phú Quốc đã mang văn hóa của người Việt đi khắp nơi trên thế giới. Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được Liên minh Châu Âu - EU bảo hộ chỉ dẫn địa lý đã góp phần làm tăng thêm niềm tự hào thương hiệu Việt, theo đó cũng mở ra thời kỳ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và thâm nhập nhiều thị trường quan trọng.
Hội thảo góp ý Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” Hội thảo góp ý Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” (31/10/2016)

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho một số nông sản, đặc sản địa phương bước đầu mang lại kết quả tích cực như hạn chế biến động giá, mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu hàng hóa cho nông sản, góp phần tăng hiệu quả sản xuất và thu nhập. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có 16 nhãn hiệu tập thể đã cấp văn bằng và 2 nhãn hiệu tập thể đã đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ.
Hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Ngọc Hòa” Hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Ngọc Hòa” (07/10/2016)

Để phát triển tài sản trí tuệ nhãn hiệu tập thể của địa phương theo Kế hoạch 201/KH-TTUD&CGCN ngày 05/10/2015 của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể năm 2015, sáng ngày 04/10/2016 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Phòng Công thương, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Giồng Riềng và UBND xã Ngọc Hòa đã tổ chức buổi hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Ngọc Hòa. Chủ trì buổi Hội thảo là TS. Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với sự tham dự của các lãnh đạo huyện, cơ quan ban ngành huyện, xã và hơn 30 đại biểu là những hộ sản xuất hồ tiêu trong Hợp tác xã dịch vụ nông dân trồng tiêu.
Họp xét cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới Kiên Giang Họp xét cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới Kiên Giang (22/07/2016)

Ngày 20/7/2016 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã tổ chức buổi họp để xem xét, đánh giá các hồ sơ xin đăng ký sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Thế giới Kiên Giang do Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Kiên Giang làm chủ sở hữu. Chủ trì buổi họp có ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng các cán bộ chuyên môn Phòng Quản lý Chuyên ngành trực thuộc Sở và Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang. Khu Dự trữ sinh quyển là vùng có các hệ sinh thái trên cạn hoặc ven biển được quy hoạch nhằm thúc đẩy các giải pháp để cân bằng giữa bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng bền vững. Do Chính phủ đệ trình, được quốc tế công nhận và nằm trong chủ quyền quốc gia nơi nó tồn tại.
Hội thảo “Chỉ dẫn địa lý và những cam kết trong khuôn khổ hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - Liên minh Châu Âu” Hội thảo “Chỉ dẫn địa lý và những cam kết trong khuôn khổ hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - Liên minh Châu Âu” (13/07/2016)

Ngày 01/7/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, do Dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo Bảo hộ chỉ dẫn địa lý giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) theo Hiệp định thương mại tự do EVFTA. Hội thảo thu hút sự quan tâm của gần 100 đại biểu của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hiệp hội có nhu cầu đăng bạ chỉ dẫn địa lý tại EU cho các sản phẩm danh tiếng của địa phương. Đại diện Sở KH&CN Kiên Giang có ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở cùng cán bộ chuyên môn tham dự.
Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020 Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020 (17/06/2016)

Ngày 14/6/2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Quyết định số 1062/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020 và có hiệu lực kể từ ngày ký.
Ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ Ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ (10/06/2016)

Sáng ngày 8/6/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức Lễ ký ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
Triển khai Kế hoạch hỗ trợ đăng ký Nhãn nhiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang tại Phú Quốc Triển khai Kế hoạch hỗ trợ đăng ký Nhãn nhiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Kiên Giang tại Phú Quốc (06/06/2016)

Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang (DTSQ KG) đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp ngày 28/8/2012 tại Quyết định số 47750/QĐ-SHTT và do Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang làm chủ sở hữu.
Hội thảo xây dựng nhãn hiệu tập thể Bí Vàm Răng Hội thảo xây dựng nhãn hiệu tập thể Bí Vàm Răng (23/09/2015)

Chiều ngày 22/9/2015, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã phối hợp cùng với phòng Công thương và Hội Nông dân huyện Hòn Đất tổ chức buổi “Hội thảo thông qua Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng NHTT Bí Vàm Răng” tại Hội trường UBND xã Sơn Bình. Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ; ông Đào Xuân Nha – đại diện UBND xã Sơn Bình; cùng đại diện phòng Công thương, Hội nông dân, lãnh đạo các ban, ngành của địa phương. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các hộ nông dân có đất canh tác nằm trong vùng sản xuất bí.
HỘI THẢO QUẢN LÝ SỬ DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÃN HIỆU TẬP THỂ “KHOAI LANG BÔNG SÚNG GIỒNG RIỀNG” HỘI THẢO QUẢN LÝ SỬ DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN NHÃN HIỆU TẬP THỂ “KHOAI LANG BÔNG SÚNG GIỒNG RIỀNG” (08/07/2015)

Để phát triển tài sản trí tuệ nhãn hiệu tập thể của địa phương ngày 03/07/2015 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Giồng Riềng, Hội Nông dân huyện, Phòng Công thương huyện, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện và UBND thị trấn huyện Giồng Riềng đã tổ chức buổi hội thảo tại hội trường UBND huyện Giồng Riềng về “Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể sản phẩm Khoai Lang Bông Súng huyện Giồng Riềng” với mục đích:
Triển khai Đề án Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2015 Triển khai Đề án Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2015 (10/04/2015)

Được sự ủy quyền của Trưởng ban chỉ đạo - Ông Lê Khắc Ghi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Vào chiều ngày 06/4/2015 tại Phòng Họp Sở KH&CN, Ban Chỉ đạo Đề án Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2015 đã có cuộc Họp để thông qua kế hoạch triển khai thực hiện đề án năm 2015 và góp ý cho bản Dự thảo kết quả hoạt động sở hữu trí tuệ năm 2014; Danh mục các sản phẩm thế mạnh chủ lực của địa phương dự kiến đăng ký sở hữu công nghiệp giai đoạn 2016-2020.
Hội thảo Góp ý Logo và quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc Hội thảo Góp ý Logo và quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc (02/02/2015)

Sáng ngày 28/01/2015, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang đã phối hợp với Phòng Công thương, Hội Nông dân huyện Gò Quao và UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc tổ chức buổi Hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc Gò Quao tại Hợp Tác xã Nguyên Tiêu.
Các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (29/10/2014)

Ngày 18/6/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014. Tại Điều 5 của Luật KH&CN quy định “Ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.
Triển khai Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang Triển khai Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang (21/08/2017)

Thực hiện Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 07/7/2014 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Kiên Giang. Để thực hiện tốt việc triển khai Quy chế quản lý, sử dụng NHCN và Kế hoạch hỗ trợ đăng ký NHCN đối với sản phẩm và dịch vụ trong Khu DTSQ Kiên Giang.
Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo một bụi trắng U Minh Thượng Quản lý sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể Gạo một bụi trắng U Minh Thượng (21/08/2017)

Từ bao đời nay, lúa gạo là nguồn lương thực quan trọng, góp phần nuôi sống hàng tỷ người trên thế giới. Đối với người Việt, cây lúa, hạt gạo vẫn tồn tại và gắn bó thân thiết không chỉ qua những câu ca dao, tục ngữ mà lúa, gạo còn được xem là hiện thân tinh thần trong đời sống hằng ngày của người nông dân.
Có thêm 01 doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) Có thêm 01 doanh nghiệp nước mắm Phú Quốc đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Châu Âu (EU) (21/08/2017)

Ngày 06/02/2017, Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ trực thuộc Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vừa hoàn thành việc kiểm tra, thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và cấp Giấy chứng nhận ATTP cho Doanh nghiệp Tư nhân Kim Hoa. Theo đó, Doanh nghiệp Tư nhân Kim Hoa có đủ điều kiện xuất khẩu nước mắm sang các thị trường như: thị trường Châu Âu (EU), Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...
Hội thảo góp ý Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” Hội thảo góp ý Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” (21/08/2017)

Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho một số nông sản, đặc sản địa phương bước đầu mang lại kết quả tích cực như hạn chế biến động giá, mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu hàng hóa cho nông sản, góp phần tăng hiệu quả sản xuất và thu nhập. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có 16 nhãn hiệu tập thể đã cấp văn bằng và 2 nhãn hiệu tập thể đã đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ.
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo