Hội thảo Góp ý Logo và quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc A A

02/02/2015
Sáng ngày 28/01/2015, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Kiên Giang đã phối hợp với Phòng Công thương, Hội Nông dân huyện Gò Quao và UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc tổ chức buổi Hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc Gò Quao tại Hợp Tác xã Nguyên Tiêu.

Các hộ nông dân tham gia hội thảoChủ trì buổi Hội thảo là ông Dương Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ kiêm Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ. Cùng với sự tham dự của ông Danh Thiên - Chủ tịch UBND huyện Gò Quao, ông Nguyễn Văn Đạt - Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, một số lãnh đạo ban ngành huyện, xã và hơn 30 đại biểu là những hộ sản xuất, trồng Hồ tiêu trong Hợp tác xã Nông dân Nguyên Tiêu.

Mô hình trồng tiêu tại HTX Nguyên TiêuTính đến nay toàn xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc có trên 100 hộ trồng Hồ tiêu với diện tích khai thác hơn 81 ha, sản lượng thu hoạch là 242 tấn/năm, trung bình hơn 3tấn/ha, bà con thu lãi từ 300-500 triệu đồng/năm.

Việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu nhằm: Nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ Sở hữu công nghiệp; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất kinh doanh và đây cũng là một trong những bước để tiến tới gia nhập thị trường WTO.

Buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến rất nhiều từ các đại biểu qua đó xác định chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể, thống nhất mẫu logo, xác định phạm vi sử dụng nhãn hiệu tập thể,…

Việc đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp trên địa bàn huyện Gò Quao hiện tại là tương đối thấp. Do đó, trong thời gian tới cần phát huy việc tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để nhằm nâng cao nhận thức của người dân phát huy giá trị sản phẩm sở hữu trí tuệ của huyện Gò Quao nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung./.

                                                                          Văn Phúc – Phòng Công nghệ & SHTT

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo