Hội thảo xây dựng nhãn hiệu tập thể Bí Vàm Răng A A

23/09/2015
Chiều ngày 22/9/2015, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ đã phối hợp cùng với phòng Công thương và Hội Nông dân huyện Hòn Đất tổ chức buổi “Hội thảo thông qua Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng NHTT Bí Vàm Răng” tại Hội trường UBND xã Sơn Bình. Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ; ông Đào Xuân Nha – đại diện UBND xã Sơn Bình; cùng đại diện phòng Công thương, Hội nông dân, lãnh đạo các ban, ngành của địa phương. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các hộ nông dân có đất canh tác nằm trong vùng sản xuất bí.

                      Các đại biểu và hộ dân tham gia buổi  hội thảo

           Nhãn hiệu tập thể này là 01 trong số 02 nhãn hiệu cần được xây dựng mà trong Kế hoạch số 91/KH-BCĐ ngày 25/6/2014 của Ban chỉ đạo đề án phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Kiên Giang về việc triển khai Đề án “Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2015, 2014” đã đề ra. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ Sở hữu công nghiệp; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất kinh doanh và đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để tiến tới gia nhập thị trường thương mại thế giới (WTO). Trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành của tỉnh cần chỉ đạo tập trung tuyên truyền sâu rộng hơn nữa thông qua các phương tiện thông tin truyền thông để nhằm nâng cao nhận thức của người dân, phát huy giá trị các sản phẩm sở hữu trí tuệ trên các địa bàn huyện trong tỉnh Kiên Giang.

                                        Trái bí vàm răng

          Buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đóng góp rất nhiều ý kiến về logo cũng như quy chế sử dụng NHTT từ các đại biểu và các hộ dân tham dự. Qua đó xác định được chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể, thống nhất mẫu logo và các thành viên tham gia NHTT này. Đây cũng là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên trên địa bàn huyện Hòn Đất được đề xuất đăng ký bảo hộ thương hiệu./.

Tú Vân

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo