Họp xét cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới Kiên Giang A A

22/07/2016
Ngày 20/7/2016 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang đã tổ chức buổi họp để xem xét, đánh giá các hồ sơ xin đăng ký sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Thế giới Kiên Giang do Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Kiên Giang làm chủ sở hữu. Chủ trì buổi họp có ông Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng các cán bộ chuyên môn Phòng Quản lý Chuyên ngành trực thuộc Sở và Văn phòng điều hành Ban Quản lý Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang. Khu Dự trữ sinh quyển là vùng có các hệ sinh thái trên cạn hoặc ven biển được quy hoạch nhằm thúc đẩy các giải pháp để cân bằng giữa bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng bền vững. Do Chính phủ đệ trình, được quốc tế công nhận và nằm trong chủ quyền quốc gia nơi nó tồn tại.

 

       Việc cấp quyền sử dụng NHCN này là nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được sử dụng NHCN để nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển sản xuất, chế biến và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có xuất xứ từ Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và sự hiểu biết cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa bảo tồn và phát triển bền vững môi trường và hệ sinh thái của Khu DTSQ Thế giới Kiên Giang. Quảng bá, giới thiệu các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoa, cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của những hàng hóa, dịch vụ nằm trong Khu DTSQ.

       Thông qua sự tiếp nhận hồ sơ từ Phòng Quản lý Chuyên ngành, buổi họp đã tiến hành xem xét, đánh giá chất lượng các hồ sơ, trong đó văn bản thủ tục cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo Quy chế quản lý, sử dụng NHCN đã quy định trong Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 07/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Nhìn chung, các hồ sơ xin đăng ký đa số còn thiếu sót 1 trong các văn bản, thủ tục như: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; Giấy chứng nhận cam kết bảo vệ môi trường; Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,… Sở KH&CN đã thống nhất cấp quyền sử dụng NHCN cho 01 cơ sở đủ điều kiện là Doanh nghiệp tư nhân khai thác chế biến hải sản Thanh Quốc với nhóm đăng ký là nhóm 29 (nước mắm). Các hồ sơ còn thiếu sót Sở KH&CN sẽ có văn bản trả lời, yêu cầu các cơ sở bổ sung hồ sơ đầy đủ và sẽ xem xét, đánh giá lại trong thời gian sớm nhất./.

Tú Vân

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo