Hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hồ tiêu Ngọc Hòa” A A

07/10/2016
Để phát triển tài sản trí tuệ nhãn hiệu tập thể của địa phương theo Kế hoạch 201/KH-TTUD&CGCN ngày 05/10/2015 của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể năm 2015, sáng ngày 04/10/2016 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Phòng Công thương, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Giồng Riềng và UBND xã Ngọc Hòa đã tổ chức buổi hội thảo góp ý logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Ngọc Hòa. Chủ trì buổi Hội thảo là TS. Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với sự tham dự của các lãnh đạo huyện, cơ quan ban ngành huyện, xã và hơn 30 đại biểu là những hộ sản xuất hồ tiêu trong Hợp tác xã dịch vụ nông dân trồng tiêu.

            Ô. Nguyễn Xuân Niệm - Phó GĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

 

        Các nội dung được trình bày trong hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh. Qua buổi Hội thảo đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm Hồ tiêu Ngọc Hòa cũng như làm thế nào để bảo vệ quyền lợi, nâng cao giá trị cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến từ các đại biểu. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: góp ý logo; quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT, chủ sở hữu và đối tượng được sử dụng NHTT.

         Kết thúc hội thảo TS. Nguyễn Xuân Niệm tổng kết các nội dung chính đã thảo luận như sau: Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể là Hội nông dân huyện Giồng Riềng; thống nhất mẫu logo, quy chế quản lý NHTT; thống nhất việc sử dụng NHTT Hồ tiêu Ngọc Hòa cho các hộ nông dân thuộc 2 xã Ngọc Hòa và Hòa Thuận.

 

                                                         Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

       Việc đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp (logo) cho nhãn hiệu tập thể trên địa bàn huyện Giồng Riềng rất được chú trọng. Đến nay toàn huyện Giồng Riêng đã có 04 nhãn hiệu tập thể đã được đăng ký (Bánh tráng Thạnh Hưng, Khoai lang bông súng Giồng Riềng, Sầu Riêng Hòa Thuận, Măng cụt Sông Cái Bé). Hy vọng trong thời gian tới với sự tuyên truyền sâu rộng sẽ nâng cao nhận thức cũng như tầm quan trọng của nhãn hiệu tập thể và cũng từ đó nắm được các phương pháp sử dụng cũng như hình thức đăng ký để ngày càng nâng cao giá trị, uy tín và chất lượng của sản phẩm tại địa phương mình./.

Nguyễn Phùng Hải Đăng

 

Admin
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo