Hội thảo góp ý Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” A A

21/08/2017
Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho một số nông sản, đặc sản địa phương bước đầu mang lại kết quả tích cực như hạn chế biến động giá, mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu hàng hóa cho nông sản, góp phần tăng hiệu quả sản xuất và thu nhập. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có 16 nhãn hiệu tập thể đã cấp văn bằng và 2 nhãn hiệu tập thể đã đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Ô. Phạm Văn Triều Anh, Phó GĐ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN trình bày dự thảo

Nhằm tiếp tục nâng cao, phát triển sản phẩm địa phương theo Kế hoạch 201/KH-TTUD&CGCN ngày 05/10/2015 của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể năm 2015, sáng ngày 28/10/2016 Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND, Hội Nông dân, Phòng Công thương, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Gò Quao và UBND xã Vĩnh Phước A đã tổ chức buổi hội thảo góp ý kiến cho logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Khóm Vĩnh Phước A.

Chủ trì buổi Hội thảo là TS. Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng với sự tham dự của các lãnh đạo huyện, cơ quan ban ngành huyện, xã và hơn 40 đại biểu là những hộ trồng khóm tại xã Vĩnh Phước A.

Các nội dung được trình bày trong hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh. Qua buổi Hội thảo đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm Khóm Vĩnh Phước A cũng như làm thế nào để bảo vệ quyền lợi, nâng cao giá trị cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu, các ý kiến tập trung vào các nội dung: Góp ý kiến thiết kế logo; quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT, chủ sở hữu và đối tượng được sử dụng NHTT.

 Các đại biểu tham dự Hội thảo

Kết thúc hội thảo TS. Nguyễn Xuân Niệm tổng kết các nội dung chính đã thảo luận như sau: Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể là Hội Nông dân huyện Gò Quao; thống nhất mẫu logo 1, quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT.

Nhãn hiệu tập thể Khóm Vĩnh Phước A hình thành sẽ là một công cụ hữu hiệu cho sự phát triển sản phẩm khóm của địa phương, nó cũng là cơ sở để marketing cho sản phẩm khóm, đem lại lợi ích cho người dân, các nhà sản xuất, kinh doanh.

Nguyễn Phùng Hải Đăng, Ảnh: Tú Vân

 

Nguyễn Phùng Hải Đăng, Ảnh: Tú Vân
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo