Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho huyện Gò Quao A A

12/03/2018
Ngày 08/3/2018 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gò Quao tổ chức buổi lễ trao 02 Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho Hội Nông dân huyện Gò Quao tại 02 xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và Vĩnh Phước A. Hai nhãn hiệu tập thể (NHTT) này thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2015-2020 do UBND Tỉnh phê duyệt, đã được Sở KH&CN giao cho Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN triển khai thực hiện từ năm 2015 với kinh phí hỗ trợ là 100% từ nguồn vốn sự nghiệp KH&CN.

Lễ trao GCN “Khóm Vĩnh Phước A”

Tham dự và chủ trì buổi lễ, về phía Sở KH&CN có ông Dương Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở; ông Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành; UBND huyện còn có ông Võ Chí Công – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đào Văn Lẹ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Ngoài ra, còn có các đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT cùng các hộ nông dân ở khu vực 02 xã có sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể và các cơ quan thông tin, truyền thông đến để đưa tin.

Tại hội trường UBND 02 xã, Ban Tổ chức đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, quá trình lập hồ sơ đạt nhãn hiệu tập thể, tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tiến hành trao Quyết định chứng nhận NHTT “Khóm Vĩnh Phước A” và “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc” cho Hội Nông dân huyện.

 

Lễ trao GCN “Hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc”

Đến nay, huyện Gò Quao đã có 04 sản phẩm mang NHTT, trong đó có “Rượu Đường Xuồng” và “Lúa giống Định Hòa”. Việc huyện Gò Quao được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận các NHTT này đã góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho người dân địa phương. Ngoài ra, còn nhằm phát huy giá trị sản phẩm sở hữu trí tuệ của huyện Gò Quao nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung./.

 

Tú Vân - P. QL Chuyên ngành
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo