Tập huấn chuyên sâu về sở hữu trí tuệ A A

17/09/2018
Nhằm góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ở địa phương, sáng ngày 11/9/2018 Cục SHTT đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức chuyên sâu về SHTT tại Hội trường của Cục SHTT.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Đến dự và phát biểu khai mạc khóa tập huấn có ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT cùng với sự tham dự của trên 40 cán bộ đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trong cả nước. Về phía Sở KH&CN Kiên Giang tham dự có ông Dương Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở cùng 04 đồng chí hiện đang công tác trong lĩnh vực này.

Trong thời gian từ 11/9 đến 14/9/2018 các học viên đã được nghe phổ biến 4 chuyên đề liên quan đến lĩnh vực SHTT với các nội dung gồm: Đánh giá tính phân biệt của nhãn hiệu; xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp; tra cứu thông tin và soạn thảo bản mô tả sáng chế; đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý.

Các học viên chia tổ thảo luận và làm bài tập thực hành

Trong thời gian tập huấn, Cục SHTT cũng đã tổ chức buổi Hội thảo “Bảo hộ quyền SHTT theo các cam kết trong FTA”. Tham dự hội thảo còn có các chuyên gia, báo cáo viên đến từ Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) và Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế). Buổi hội thảo đã giới thiệu các chuyên đề tổng quan về tình hình đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam; tổng quan về SHTT trong các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia; bảo hộ quyền SHTT đối với dược phẩm và nông hóa phẩm theo các Hiệp định thương mại tự do.

Các học viên tham gia đầy đủ được nhận giấy chứng nhận của lớp tập huấn

Trãi qua 04 ngày tập huấn, các giảng viên của Cục SHTT đã truyền đạt những kiến thức chuyên sâu về SHTT đến các học viên cùng với những tranh luận, trao đổi kinh nghiệm của các học viên gặp phải trong quá trình công tác. Qua đó, các học viên đã học hỏi, tiếp thu thêm những kiến thức quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn trong việc quản lý và thực thi quyền SHTT mà mình đang phụ trách. Kết thúc tập huấn, các học viên đã được Cục SHTT trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn./.

Tú Vân – P. QL Chuyên ngành
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo