Hội thảo Góp ý Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Hà Tiên” A A

22/10/2018
Nhằm thực hiện chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2018 theo Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 06/02/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Quyết định số 116/QĐ-SKHCN ngày 31/8/2018 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc giao nhiệm vụ tổ chức triển khai việc đăng ký xác lập quyền, xây dựng quy chế quản lý và phát triển các nhãn hiệu tập thể (NHTT) năm 2018.

Ông Dương Minh Tâm, Phó GĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo

Sáng ngày 18/10/2018, tại Hội trường UBND Thị xã Hà Tiên, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN đã phối hợp cùng với Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính Kế hoạch và Hội Nông dân thị xã Hà Tiên tổ chức buổi “Hội thảo đóng góp ý kiến cho Logo và Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng nhãn hiệu tập thể Tôm khô Hà Tiên”. Đến dự và chủ trì buổi Hội thảo có ông Dương Minh Tâm – Phó GĐ Sở KH&CN, ông Phạm Văn Xuân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên cùng đại diện một số ban, ngành của địa phương và các cơ sở, hộ gia đình sản xuất tôm khô.

Việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sở hữu trí tuệ, chủ động xây dựng, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ; Ngăn chặn những hành vi vi phạm, sử dụng trái phép đối với sản phẩm đã được bảo hộ Sở hữu công nghiệp; Góp phần gia tăng giá trị kinh tế của hàng hóa, dịch vụ, mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng thu nhập cho người sản xuất kinh doanh. Qua buổi Hội thảo đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm Tôm khô Hà Tiên cũng như làm thế nào để bảo vệ quyền lợi, nâng cao giá trị cho sản phẩm mang NHTT. Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu và các hộ dân tham dự, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các nội dung: thiết kế logo; quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT, chủ sở hữu và đối tượng được sử dụng NHTT. Tại buổi hội thảo này, ông Dương Minh Tâm, Phó GĐ Sở KH&CN đại diện trao Quyết định và Giấy chứng nhận đăng ký NHTT “Hồ tiêu Hà Tiên” cho Hội Nông dân Thị xã Hà Tiên đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ.

Trao Giấy chứng nhận đăng ký NHTT “Hồ tiêu Hà Tiên”

Kết thúc hội thảo ông Dương Minh Tâm đã tổng kết các nội dung chính đã thảo luận như sau: Chủ sở hữu NHTT là Hội Nông dân Thị xã Hà Tiên; thống nhất chỉnh sửa mẫu logo thứ 1 theo góp ý; nhất trí theo quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT đã dự thảo.

Việc đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp trên địa bàn Thị xã Hà Tiên hiện tại  tương đối thấp, NHTT Tôm khô Hà Tiên hình thành sẽ là một công cụ hữu hiệu cho sự phát triển các sản phẩm của địa phương, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và cải thiện đời sống vật chất cho người dân. Do đó, trong thời gian tới cũng cần phát huy việc tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để nhằm nâng cao nhận thức của người dân, phát huy giá trị các sản phẩm sở hữu trí tuệ trên địa bàn Thị xã Hà Tiên nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung./.

Tú Vân - P. QL Chuyên ngành
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo