Hội thảo thông qua Logo và Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng Nhãn hiệu tập thể “Cá bớp Tiên Hải – Hà Tiên” A A

05/08/2019
Tiên Hải là xã đảo duy nhất của thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang còn có tên gọi khác là quần đảo Hải Tặc với 16 hòn đảo nổi lớn nhỏ và 2 đảo chìm, cách trung tâm thành phố Hà Tiên theo đường biển khoảng 18 km. Xã đảo Tiên Hải có mặt biển tiếp giáp với Campuchia, huyện Phú Quốc và Kiên Lương. Người dân trên đảo sinh sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thuỷ sản, du lịch.

Xã đảo Tiên Hải hiện có 118 hộ nuôi cá lồng bè với 262 bè, chủ yếu là cá bống mú, cá bớp, cá chẽm và một số loại cá khác. Bên cạnh đó, người dân ở Tiên Hải đang dần chuyển hướng từ đánh bắt hải sản sang nuôi trồng thủy sản, chuyển dịch từ ngành sản xuất trực tiếp sang các lĩnh vực về dịch vụ - du lịch, phương thức sản xuất và phương tiện sản xuất ngày càng hiện đại, dần áp dụng hiệu quả tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào trong sản xuất, kinh doanh.

Với lợi thế sẳn có của địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu với UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2019, trong đó có sản phẩm cá bớp của xã Tiên Hải.

Ngày 31/7/2019, tại Hội trường UBND xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên đã diễn ra buổi Hội thảo Thông qua cho logo và quy chế đăng ký, quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể Cá bớp Tiên Hải.

Chủ trì buổi Hội thảo là Ông Dương Minh Tâm, PGĐ Sở Khoa học Công nghệ và Ông Lý Thái Hưng, TP Kinh tế Hà Tiên cùng với sự tham dự của Hội Nông dân, UBND xã và hơn 40 đại biểu là những hộ nuôi cá bớp tại xã Tiên Hải.


Ông Phạm Văn Triều Anh, PGĐ Trung tâm ƯDTBKH&CN trình bày bảo cáo Hội thảo

Ông Phạm văn Triều Anh, PGĐ Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN trình bày báo cáo giới thiệu về sở hữu trí tuệ, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về bảo hộ sở hữu trí tuệ, nâng cao năng lực cạnh tranh; khai thác, bảo vệ, phát triển tài sản trí tuệ và quảng bá thương hiệu, đặc sản của địa phương.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu, các ý kiến tập trung vào các nội dung: Góp ý, chỉnh sửa thiết kế logo; Quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT; chủ sở hữu và đối tượng được sử dụng NHTT.

Ông Dương Minh Tâm, PGĐ Sở KH&CN gợi ý thảo luận

Kết thúc hội thảo Ông Dương Minh Tâm kết luận như sau: Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể là Hội Nông dân thành phố Hà Tiên; thống nhất mẫu logo 2, quy chế đăng ký, quản lý và sử dụng NHTT.

Nhãn hiệu tập thể Cá bớp Tiên Hải được xây dựng sẽ là một công cụ hữu hiệu cho sự phát triển kinh tế của địa phương, đồng thời giới thiệu sản phẩm đặc trưng và quảng bá nhiều hơn cho mảnh đất du lịch cuối trời Tây Nam Tổ Quốc – thành phố Hà Tiên./.

Nguyễn Phùng Hải Đăng
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo