Phối hợp kiểm tra chất lượng và nhãn hàng hóa A A

10/09/2018
Nhằm đánh giá tình hình chất lượng, nhãn hàng hóa và ngăn chặn tình trạng hàng hóa không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường. Ngày 16/8/2018 Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa Miền Nam (QLCLMN) đã ban hành Quyết định số 46/QĐ-QLCLMN thành lập Đoàn kiểm tra và xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đối với 02 mặt hàng đồ chơi trẻ em và mũ bảo hiểm.

Đoàn đang kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường đối với 02 mặt hàng đồ chơi trẻ em và mũ bảo hiểm

Trong 02 ngày 20-21/8/2018 Đoàn kiểm tra của Chi cục QLCLMN với sự phối hợp của Thanh tra Sở KH&CN và Chi cục TĐC đã tiến hành kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong đó, kiểm tra 01 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm, 04 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em. Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đều chấp hành đúng các quy định của pháp luật như về thủ tục hành chính, việc ghi nhãn và các sản phẩm đều có dấu hơp quy theo quy định./.

Duy Tân