Thanh tra xăng, dầu, dầu nhờn, gas đốt phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 A A

22/02/2019
Xăng, dầu, gas đốt là mặt hàng thiết yếu cần thiết phục vụ cho đời sống hằng ngày của con người, hầu như được sử dụng trong tất cả các phương diện như trong sinh hoạt hàng ngày, sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và đi lại của người dân. Nhu cầu sử dụng đối với các mặt hàng này ngày càng tăng cao, đặc biệt là dịp Tết đến việc đi lại, vận chuyển,… của người dân tăng nhiều. Do chạy theo lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã xuất hiện việc gian lận trong thương mại đặc biệt trong chất lượng và đo lường xăng, dầu, gas đốt.

Đoàn đang tiến hành thanh tra chất lượng đo lường hàng hóa lưu thông trên thị trường đối với mặt hàng xăng, dầu, gas đốt

Nhằm để đánh giá chất lượng và đo lường đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và ngăn chặn tình trạng hàng hoá không đủ về đo lường cũng như là kém về chất lượng trong toàn tỉnh Kiên Giang tránh xảy ra vấn đề gian lận trong kinh doanh xăng, dầu, gas đốt nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn thanh tra xăng, dầu, dầu nhờn, gas đốt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, theo Quyết định số 160/QĐ-SKHCN ngày 27/12/2018 về việc thanh tra chuyên ngành lĩnh vực đo lường, chất lượng mặt hàng xăng, dầu, dầu nhờn và gas đốt.

Từ ngày 02/01/2019 đến ngày 29/01/019 Đoàn thanh tra đã phối hợp với phòng kinh tế (Kinh tế và hạ tầng) các huyện, thành phố tiến hành cuộc thanh tra chuyên ngành các mặt hàng xăng, dầu, gas đốt trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, kết quả đã tiến hành thanh tra được 51 cơ sở kinh doanh mặt hàng xăng, dầu, dầu nhờn và gas đốt trên địa bàn các huyện Gò Quao, Kiên Lương, Giang Thành, Hà Tiên, An Biên, An Minh, Phú Quốc, Châu Thành, Hòn Đất, Giồng Riềng; đã phát hiện 04 cơ sở sai phạm, trong đó nhắc nhỡ 03 cơ sở và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở với số tiền 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng) nộp vào Kho bạc nhà nước./.

Duy Tân – Thanh tra sở