Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo A A

24/04/2019
Thực hiện theo Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang, về bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Từ ngày 27/3 đến 28/3/2019, tại Hội trường Trường Cao đẳng Kiên Giang số 425 Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, Trường cán bộ thanh tra – Thanh tra chính phủ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo khoá 01 năm 2019.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường cán bộ thanh tra phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Tham gia giảng dạy có Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường cán bộ thanh tra; ông Phạm Tuấn Anh giảng viên Trường cán bộ thanh tra cùng hơn 175 cán bộ, công chức thuộc các Sở, ban ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội trường chuẩn bị làm Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Đây là lớp bồi dưỡng nhằm năng cao kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho các cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các Sở, Ban ngành cấp tỉnh, các huyện, thành phố và cấp xã trên địa bàn tỉnh Kiên giang và Sở Khoa học và Công nghệ có 02 đồng chí thanh tra tham gia.

Tại lớp bồi dưỡng các cán bộ, công chức tham gia được tập huấn một số nội dung bao gồm các chuyên đề sau:

- Chuyên đề 1: Kiến thức chung về tiếp công dân và xử lý đơn thư;

- Chuyên đề 2: Quy trình và kỹ năng tiếp công dân;

- Chuyên đề 3: Quy trình và kỹ năng xử lý đơn thư;

- Chuyên đề 4: Quy trình và kỹ năng giải quyết khiếu nại hành chính;

- Chuyên đề 5: Quy trình và kỹ năng giải quyết tố cáo.

Ngoài ra tại lớp bồi dưỡng các đại biểu tham dự cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với những vướng mắc của mình trong công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và được các đồng chí giảng viên Trường cán bộ thanh tra giải đáp nhiệt tình và thấu đáo./.

Duy Tân - Phòng Thanh tra