Trưng bày sản phẩm KH&CN phục vụ Hội nghị giao ban vùng ĐBSCL lần thứ XXV tại tỉnh Tiền Giang năm 2018 A A

14/08/2018
Trong 2 ngày 26-27/7/2018 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang đã diễn ra triển lãm trưng bày các sản phẩm KH&CN phục vụ Hội nghị giao ban vùng ĐBSCL lần thứ XXV.

Sản phẩm trưng bày của Sở KH&CN KIên Giang tại Hội nghị

Tham gia triển lãm có hơn 20 đơn vị đến từ các công ty, doanh nghiệp, trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN vùng ĐBSCL.

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm là những sản phẩm mẫu mã mới, tính năng và chất lượng sản phẩm được nâng cao vượt trội so với cùng loại trên thị trường.

Sản phẩm trưng bày chiếm đa số là các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương, trong đó, đáng lưu ý là các sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể, các sản phẩm làng nghề truyền thống, các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng tiến bộ KH&CN, các thiết bị ứng dụng công nghệ cao,…

Tham gia triển lãm lần này, Sở Khoa học & Công nghệ Kiên Giang mang đến các sản phẩm đặc trưng của tỉnh từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ gồm: Rượu KGI , nấm Linh chi của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN; các sản phẩm mang NHTT như Khóm Tắc cậu, cỏ bàng Phú Mỹ, hồ tiêu Ngọc Hòa, hồ tiêu Vĩnh Hòa Hưng Bắc, nước mắm Phú Quốc,….

Không gian triển lãm trưng bày

Bên cạnh đó, Sở KH&CN còn giới thiệu đến triển lãm nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Thế giới Kiên Giang do Sở KH&CN làm chủ sở hửu gồm các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Khu DTSQ Kiên Giang; Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thân thiện với môi trường, cải tạo môi trường trong Khu DTSQ, an toàn, vệ sinh và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng; sử dụng lao động địa phương, hỗ trợ phát triển cộng đồng dân cư, giữ gìn cảnh quan, môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống; Đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, được đăng ký tại cơ quan quản lý chất lượng hàng hóa, dịch vụ có thẩm quyền.

Thông qua triển lãm, nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, định hướng thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, góp phần tăng giá trị sản phẩm, phát triển nền kinh tế nông nghiệp của vùng ĐBSCL theo hướng tiên tiến và hội nhập./.

Nguyễn Phùng Hải Đăng
Tin tức - Sự kiện
Thư viện ảnh
Hoạt động thể thao
Video
Web liên kết
Quảng cáo